Phụ nữ tại Arunachal cầu nguyện cho hòa bình

Thứ Tư, 10-05-2017 | 08:05:15

Khoảng 450 phụ nữ Công Giáo đến từ tám quận phía đông tiểu bang Arunachal Pradesh Ấn Độ, trong một hội nghị kéo dài ba ngày, đã tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện vào ngày 6/5 vừa qua để cầu nguyện cho hòa bình.

Đây chính là một phản ứng trước tuyên bố của Chính phủ Trung ương vào ngày 5/5 vừa qua, rằng các quận Tirap, Longding và Changlang ở phía đông của Arunachal Pradesh là khu vực đầy xáo trộn.

Đức Cha George Pallipparambil SDB – Giám mục Giáo phận Miao, người hiện diện tại hội nghị và buổi cầu nguyện đã lên tiếng cổ võ hòa bình trên khắp khu vực Arunachal Pradesh https://www.viagrapascherfr.com/prix-sildenafil-teva/ cũng như trên khắp Ấn Độ và toàn thế giới. “Hòa bình bắt đầu từ chính mỗi gia đình. Chúng ta không thể thay đổi thế giới chỉ sau một đêm nhưng những nỗ lực chân thành của chúng ta mỗi ngày có thể tạo ra sự khác biệt đối với xã hội và thế giới nói chung”, Đức Cha George nói.

Đức Cha George cũng nhắc lại biến cố 100 năm Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với ba trẻ chăn cừu tại Fatima, Bồ Đào Nha. Mẹ Maria luôn luôn cầu thay nguyện giúp cho chúng ta và cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới, cầu nguyện cho hòa bình nơi mỗi gia đình, xã hội, các quận, tiểu bang của chúng ta, ở nước ta cũng như khắp nơi trên thế giới, Đức Cha George nói.

Trước khi chia sẻ với các tham dự viên, Đức Cha George khích lệ rằng phụ nữ có vai trò tích cực trong việc ngăn chặn những đe dọa của tệ nạn ma túy tại ba quận ‘đầy xáo trộn’ này. “Việc chúng ta cùng nhau quy tụ này sẽ là một bước tiến lớn trong việc xây dựng một xã hội hòa bình không có tệ nạn ma túy.

Bà Changan Tingkhatra, Chủ tịch Hội nghị về Phụ nữ Địa phận Miao 2017 và bà Ngapnyai Jamikham – Thư ký, đã tổ chức hội nghị và buổi thắp nến cầu nguyện này để kêu gọi sự quan tam từ cộng đồng. “Hòa bình là một nhu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết”, Bà Tingkhatra nói. “Chúng tôi hy vọng những lời cầu nguyện của chúng tôi sẽ mang lại kết quả cũng như đem lại hòa bình tại các quận Tirap, Changlang và Longding của tiểu bang Arunachal Pradesh”.

Buổi thắp nến cầu nguyện bắt đầu từ nhà thờ kính Thánh Gioan, Kanubari qua khắp thị trấn Kanubari với những người tham dự sốt sắng cầu nguyện với tràng chuỗi Mân Côi.

Với niềm hy vọng rằng những buổi cầu nguyện và những cuộc gặp gỡ như vậy sẽ giúp biến những quận “đầy xáo trộn” của tiểu bang Arunachal Pradesh này thành những khu vực yên ổn.

(Felix Anthony, Địa phận Miao)

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới