Phong trào mừng lễ với người gìa và di cư của Cộng Đoàn Thánh Egidio

Thứ Ba, 14-08-2018 | 21:49:55

Dịp nghỉ giữa tháng 8 nhiều người già và di dân ở Ý bị bỏ rơi. Cộng đoàn thánh Egidio kêu gọi các tín hữu chia sẻ niềm vui với những người sống trong tình cảnh cô độc tha hương này.

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp cộng đoàn thánh Egidio (ANSA)

Nhân ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời 15 tháng 8, cộng đồng thánh Egidio phát động phong trào mừng lễ chung với các anh chị em di cư và người già trong nhiều thành phố Italia.

Mọi gia đình đều được mời gọi đi ra khỏi nhà để mừng lễ chung với người già neo đơn và người di cư. Đây đã là truyền thống được cộng đồng thánh Egidio phát động từ nhiều năm qua nhằm mục đích đem lại một chút tươi vui và tình huynh đệ chia sẻ với các anh chị em cô đơn hay gặp nhiều khó khăn chống đối và nghi ngờ hay bất khoan nhượng.

Trong thông cáo công bố tên 19 thành phố – nơi tổ chức bữa ăn huynh đệ nhằm cổ võ sự hội nhập và chung sống, cộng đồng thánh Egidio cho biết có nhiều anh chị em di cư làm việc trong các gia đình Italia săn sóc người già và chăm lo cho trẻ em. Trong ba ngày nghỉ giữa tháng 8 đây là dịp rất tốt để củng cố tương quan huynh đệ liên đới này, và cũng là một cách giúp nhìn về tương lai với tinh thần trách nhiệm: không sợ hãi, nhưng hội nhập và chung sống để bảo đảm cho nhiều anh chị em di cư đã trở thành công dân Italia được an ninh và có công ăn việc làm.

Linh Tiến Khải – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới