"Phi bạo lực: Một phong cách chính trị vị hòa bình": Lời kêu gọi thúc đẩy hòa bình của TGM Gulu

Chúa Nhật, 15-01-2017 | 09:45:23

Trong suốt tuần lễ cầu nguyện cho hòa bình thường niên lần thứ 12 tại Tổng Giáo Phận Gulu, Đức Cha Gioan Baotixita Odama TGM Địa phận Gulu đã đưa ra lời yêu cầu khẩn thiết đối với những người thúc đẩy bạo lực trên toàn thế giới, nhằm ngăn chặn những hành động vô đạo đức mà họ đã gây ra; nhưng thay vào đó, phải hỗ trợ nhau với một phong cách vì hòa bình.

20170115 TGM Gulu“Chớ gì tâm hồn mọi người sẽ đừng bao giờ kích động bạo lực! Chớ gì mỗi miệng lưỡi sẽ đừng bao giờ kích động bạo lực! Chớ gì mọi nỗ lực thể chất cũng sẽ đừng bao giờ kích động bạo lực!”, Đức Cha Odama nhấn mạnh.

Hội nghị, được tổ chức tại Gulu từ ngày 9/1 đến 13/1, đã quy tụ hơn 5000 ‘người hành hương vì hòa bình’ đến từ miền Bắc Uganda, Nam Sudan, Tổng Giáo Phận Gulu, từ giáo phận Nebbi, Arua và Lia (GANAL). Chủ đề: “Phi Bạo lực: Một phong cách chính trị vì hòa bình”, “đã được lựa chọn từ lời cầu nguyện của ĐTC Phanxicô cho hòa bình thế giới và tôi muốn mời gọi mỗi người trong chúng ta hãy thực hành bất bạo động như một phương thế nhằm thúc đẩy hòa bình”, một tuyên bố gửi đến Fides nhấn mạnh.

Đức Cha Odama mời gọi những người hành hương hãy cầu nguyện cho các quốc gia trên thế giới nơi mà các cuộc xung đột bạo lực vẫn tiếp tục xảy ra, trong đó có các quốc gia như: Nam Sudan, Somalia, Afghanistan, Syria, Iraq, Mali, Libya, Yemen, Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), Cộng hòa Trung Phi (CAR), Nigeria, Gambia và Uganda.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới