Peru: Các Hiệp sĩ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Chúa Nhật, 25-06-2017 | 18:35:02

Các tín hữu tham dự Thánh lễ Chúa nhật tại Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở thành phố Piura – Peru, đặc biệt là trong lễ kính “Morena de Oro”, đã nhìn thấy một số người nam với trang phục khác thường, áo trong màu xanh, áo khoác ngoài màu đỏ. Họ hướng dẫn các tín hữu bên trong nhà thờ khi cử hành Phụng vụ. Những người này được gọi là “Các Hiệp sĩ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp”.

Hiện nay, khi những người này đã dâng hiến cho Đức Trinh Nữ Maria, họ có một sứ mệnh là chăm sóc Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp và Đền thờ mỗi Chủ Nhật, và nhất là trong những giờ cầu nguyện và các ngày lễ kính. Vì vậy, nhiệm vụ của các Hiệp sĩ của Mẹ Hằng Cứu Giúp là giữ trật tự trong nhà thờ vào các Thánh lễ Chúa Nhật và các ngày lễ. Họ làm việc trong khuôn viên nhà thờ, giúp đỡ người cao tuổi, giữ trật tự tại các lối vào và ra của đền thờ trong suốt thời gian phụng vụ chung diễn ra.

Hiện tại, nhóm có 35 thành viên. Các thành viên kì cựu trong nhóm này là trên 40, bao gồm César Carrillo, Luis Cherres, Juan Rosado và Ángel Almestar. Họ, với một dấn thân thực sự, dâng hiến đời sống mình tận tụy phục vụ cho Đức Maria Tại Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của Dòng Chúa Cứu Thế. Các thành viên trong nhóm đang đổi mới bản thân trước những người mới muốn phục vụ Chúa ngang qua việc dấn thân cho Nữ Vương Thiên Đàng, và đang được mời gọi mở rộng ra cho tất cả những ai muốn thuộc về “Các Hiệp Sĩ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp” và phục vụ cho Mẹ của Đấng Cứu Chuộc.

Tịnh Trí Thiên theo Scala News

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới