Pakistan: bắt cóc phụ nữ, cưỡng hôn, bị ép theo đạo Hồi

Thứ Ba, 26-04-2016 | 11:53:42

20160426-Tin-PakistanPhuNuBiEpSangDaoHoi_AnhNhân một vụ mới xảy ra vào giữa tháng 4 vừa qua, các tổ chức phi chính phủ đã cảnh báohiện tượng này vẫn không dừng lại.

Ông Sarwar Masihi, một Kitô hữu Pakistan, đã đưa ra lời kêu gọi hãy giúp đỡ cho con gái ông đang là nạn nhân của một vụ bắt cóc, cưỡng bức hôn nhân và bị ép cải sang đạo Hồi.

Theo đó, cô Laveeza Bibi, 23 tuổi, đã bị bắt cóc vào ngày 14/4 bởi hai người Hồi giáo. Họ tấn công vào nhà ông Sarwar Masih, thuộc huyện Kasur, tỉnh Punjab với súng ống, bắt lấy cô gái và đe dọa cha mẹ cô. Một trong những kẻ bắt cóc tên là Muhammad Talib đã ép các cô gái phải cưới anh ta làm chồng.

Ông Masih ngay lập tức đến đồn cảnh sát địa phương trình báo vụ việc. Thế nhưng, cảnh sát đã miễn cưỡng giúp ông làm bản tường trình. Chỉ sau khi có sự can thiệp và giúp đỡ của Mục sư Saleem Masih và luật sư Sardar Mushtaq Gill – người đứng đầu tổ chức của phi chính phủ Lead (Legal Evangelical Association Development) – cảnh sát mới chịu chấp nhận đơn khiếu nại.

“Chỉ trong tháng tư tại khu vực Kasur, 5 cô gái Kitô hữu đã bị bắt cóc, bị ép cải sang đạo Hồi và buộc phải cưới kẻ đã bắt cóc họ. Những cô gái đã bị từ chối bảo hộ pháp lý về quyền cá nhân của họ”, luật sư Gill trả lời phỏng vấn hãng tin Agenzia Fides. Luật sư cũng đưa ra cảnh báo hiện tượng này tiếp tục tăng cao, không thể chấp nhận. Hiện đã có khoảng một nghìn trường hợp như thế đã được báo cáo mỗi năm, chưa  kể nhiều trường hợp khác không được biết đến.

Lead là tổ chức cam kết cung cấp hỗ trợ miễn phí cho các nạn nhân Kitô giáo là nạn nhân của các vụ lạm dụng. Lead hứa sẽ tiếp tục hành động và nâng cao nhận thức về việc phân biệt đối xử và bạo lực phải mà những phụ nữ ở Pakistan thuộc các cộng đồng tôn giáo thiểu số Kitô giáo và Ấn giáo, đang phải ghánh chịu những tình trạng tồi tệ này, và những kẻ lạm dụng thường không bị trừng phạt.

Minh Tuệ (TheoAgenzia Fides)

Tags: , , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới