Nữ tu Teresa Marcazzan: ‘Giáo Hội phải tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội’

Thứ Ba, 16-08-2016 | 22:18:49

Nữ tu Teresa Marcazzan – thuộc Cộng đoàn các Nữ tu Phaolô – cho biết Chân Phước James Alberione- Đấng sáng lập cộng đoàn đã từng nói: “Nếu người ta không đến với Giáo Hội, Giáo Hội cần phải đến với họ”.

20160816 truyenthong

Chị Marcazzan đã trả lời phỏng vấn cách đây không lâu với ‘English Africa Service’ thuộc Radio Vatican, tại Rome. Chị cho biết thêm, “Ngày nay, mạng lưới truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter cũng như điện thoại là những phương tiện hữu ích được nhiều người sử dụng để có thể trao đổi thông tin với nhau”. Cũng như Đức Thánh Cha Phanxicô – người thường xuyên sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội – Chị Marcazzan tin rằng Giáo Hội một cách nào đó phải tìm đến với dân chúng.

Chị  Marcazzan là Giám đốc nhà xuất bản Cộng đoàn Phaolô tại Châu Phi, có trụ sở tại Nairobi, Kenya. Chị đã phục vụ tại châu Phi trong suốt 42 năm qua. Một trong số rất nhiều những thành tựu của Chị là việc chỉ đạo ủy ban xuất bản các ấn phẩm “Kinh Thánh cho người dân châu Phi”.

Phát biểu trên chương trình phát thanh “Năm Thánh Lòng Thương Xót” bằng tiếng Anh trên Radio Vatican tại châu Phi, Chị Marcazzan khuyến khích cộng đồng những người dân châu Phi hãy đọc những câu chuyện đầy cảm hứng về các Thánh người châu Phi.

“Đời sống thánh thiện đạo đức của Thánh và các Chân Phước người châu Phi là những mẫu gương sáng ngời về cách sống Lòng Thương Xót của Thiên Chúa”, Chị cho biết.

“Thông qua các ấn phẩm đã phát hành, các chị em Cộng đoàn Phaolô sẽ tiếp tục xuất bản những cuốn sách mới nhằm giúp người đọc mở rộng tầm hiểu biết về Thiên Chúa như một người Cha nhân từ”, Chị Marcazzan cho biết.

“Chúng ta phải sống và nhận thức rõ niềm hân hoan Năm Thánh Lòng Thương Xót mang đến cho chúng ta và như Đức Thánh Cha Phanxicô  đã nhấn mạnh”, Chị cho biết “chúng ta phải luôn mang theo bên mình cuốn Kinh Thánh, đặc biệt là cuốn Kinh Thánh bỏ túi”.

Chị Marcazzan ước ao Giáo Hội sẽ tận dụng các phương tiện truyền thông mới như một công cụ hiệu quả nhằm lan tỏa Thông điệp về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. “Chúng ta có thể tận dụng các công cụ này để loan báo những Thông điệp vui mừng: “Thiên Chúa là tình yêu, Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng Thương Xót” – một điều gì đó ngắn gọn súc tích như Đức Thánh Cha Phanxicô  thường nhắn nhủ … trong các Thông điệp ngắn gọn hàng ngày”, Chị Marcazzan nói.

Bất kể tầm quan trọng của các phương tiện truyền thông hiện đại đối với châu Phi, Chị Marcazzan nhanh chóng nhấn mạnh rằng các đài phát thanh – như một phương tiện – tại châu Phi vẫn còn là một công cụ rất hiệu quả trong việc loan báo Tin Mừng của Giáo Hội. Thậm chí ngay cả khi Giáo hội chú trọng vào các phương tiện truyền thông xã hội, Giáo hội cũng không nên bỏ qua tầm quan trọng của các đài phát thanh, Chị nhấn mạnh. Chị cho biết các đài phát thanh sẽ giúp lan truyền thông tin đến với nhiều người một cách nhanh chóng và vô cùng gần gũi. “Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, các đài phát thanh cũng như tất cả các phương tiện truyền thông phải được tận  dụng nhằm phục hồi ngôn ngữ của Lòng Thương Xót nơi xã hội chúng ta”, Chị cho biết thêm.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới