"Nơi đâu Thập giá, nơi đó có Chúa Giêsu"

Thứ Bảy, 12-11-2016 | 21:36:53

Đức Hồng Y Filoni kết thúc chuyến viếng thăm tới Zambia: “Nơi đâu Thập giá, nơi đó có Chúa Giêsu”primopiano_2839

Nhân dịp kết thúc chuyến viếng thăm mục vụ của mình tại Zambia, Đức Hồng Y Fernando Filoni đã cử hành Thánh lễ với các Nữ tu Thừa Sai Bác Ái tại Lusaka ngày hôm qua, thứ Sáu 11/11. “Với việc Mẹ Têrêsa được tuyên Thánh vẫn còn tươi mới trong tâm trí và tâm hồn mỗi người chúng ta – Đức Hồng Y chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ -, chúng ta cũng tạ ơn Chúa vì nhiều ơn lành Ngài đã thương ban cho Giáo Hội hoàn vũ thông qua những nỗ lực không ngừng nghỉ của các Nữ tu Thừa Sai Bác Ái. Với cương vị là Tổng Trưởng Thánh Bộ Truyền giáo, tôi muốn ngỏ lời khen ngợi và cảm ơn Hội Dòng vì những dấn thân trong nhiều năm qua trong sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội”.

Chia sẻ bài Tin Mừng thuật lại cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và những người Pharisêu – họ lên tiếng hỏi Chúa Giêsu rằng bao giờ Triều Đại Thiên Chúa đến (Lc 17,20-25) – Đức Hồng Y Filoni nhấn mạnh rằng: “Chúa Giêsu trả lời: ‘Người ta sẽ không nói: Ở đây này! Hay: Ở kia kìa!, vì này Triều Đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông’, được kết nối cách mật thiết với trọng tâm của sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội”. Mặc dù nhiều người Kitô hữu có vẻ ưa chuộng hình thức hơn, “Chúa Giêsu nhắc nhở mỗi người chúng ta ngày hôm nay rằng Triều Đại Thiên Chúa hiện diện thực sự, mặc dù Triều Đại ấy thường hiện diện cách ‘thầm lặng’ giữa mỗi người chúng ta”.

“Vai trò của chúng ta là những nhà truyền giáo đó là làm cho muôn dân nhận biết Triều Đại và gia đình của Thiên Chúa, như được nhận thấy nơi Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô và được thể hiện nơi Giáo Hội của Ngài”, Đức Hồng Y cho biết. Ngài lưu ý rằng Triều Đại Thiên Chúa vẫn luôn hiện diện và phát triển cách âm thầm nơi “sự thánh thiện của đời sống thường ngày”.primopiano_2801

“Công việc truyền giáo thúc giục mỗi người chúng ta phải tỏ ra cho những người xung quanh có thể nhận biến rằng Triều Đại Thiên Chúa hiện diện ngay cả trong “những đau khổ và thập giá; những thập giá hàng ngày trong đời sống cá nhân, những thập giá trong công việc và thập giá trong gia đình”, vì nơi đâu có thập giá, nơi đó có Chúa Giêsu. Và nơi nào có Chúa Giêsu, nơi đó Triều Đại Thiên Chúa hiện diện”. “Các con đã được mời gọi để khám phá và yêu mến Chúa Giêsu nơi những người đang cần được giúp đỡ nhất – Đức Hồng Y kết luận – có như thế, các con mới có thể làm cho Triều Đại Thiên Chúa được tỏ hiện khi các con âm thầm và nhẫn nại phục vụ những người nghèo khổ cũng như những người đau khổ. Các chị em nữ tu thân mến, thật là vui mừng khi hôm nay chúng ta cùng nhau tái cam kết đối với lời mời gọi truyền giáo. ‘Ta khát’ được viết cách phù hợp trên các bức tường trong nhà nguyện tu viện của các chị như một lời nhắc nhở đối với khát vọng sâu kín nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu và cũng đã được đong đầy nơi mỗi chị em mỗi ngày với tình yêu của Ngài”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới