Nigeria: 244,000 trẻ em có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, 1/5 bị đe dọa tính mạng

Thứ Bảy, 30-07-2016 | 21:06:08

UNICEF tiếp tục hỗ trợ cho hàng triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở phía đông bắc Nigeria, bất chấp các cuộc tấn công vào một đoàn xe nhân đạo diễn ra hai ngày trước tại quốc gia này.

Trong cuộc tấn công – theo báo cáo của văn phòng báo chí của tổ chức nhân đạo này – một nhà điều hành “đã bị thương và sự di chuyển của các nhân viên LHQ đã bị đình chỉ ở các khu vực có nguy cơ cao của đất nước”.

“Chúng tôi đang làm việc cật lực ở Maiduguri, thủ phủ bang Borno” – Jean Gough, đại diện UNICEF tại Nigeria cho biết. “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi gia tăng các nỗ lực tiếp cận những người tuyệt vọng đang cần sự giúp đỡ trước hết là của Chính Phủ. Chúng ta không thể để cho cuộc tấn công khủng khiếp này ngăn cản chúng ta tiếp cận hơn 2 triệu con người đang cần những sự hỗ trợ nhân đạo cấp thiết”.

“Nhóm chúng tôi muốn tiếp cận với những người đang phải ở trong tình trạng bi đát nhất của cuộc khủng hoảng” – Jean Gough nói. “Bạo lực cũng đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và thị trường, phá hủy và làm hư hại các kho thực phẩm và tàn phá các cơ sở chăm sóc sức khỏe và vệ sinh. Chúng tôi tuyệt đối phải tiếp cận hầu hết các cộng đồng này.”

Theo UNICEF, chỉ nguyên tại Borno trong năm nay, có đến 244,000 trẻ em “bị ảnh hưởng bởi nạn suy dinh dưỡng cấp tính nặng. Nếu không được tiếp cận và được điều trị y tế, 1/5 trẻ em sẽ chết.”

Hoàng Vũ

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới