Nicaragua: ‘Hy vọng rằng cuộc đối thoại quốc gia được nối lại sẽ dẫn đến chấm dứt cuộc khủng hoảng’

Thứ Sáu, 01-03-2019 | 06:43:26

Đại diện của Hội đồng Giám mục sẽ ngồi vào bàn đàm phán, với tư cách là những nhân chứng và hòa giải viên cùng với các vị đại diện của chính phủ và phái đoàn của xã hội dân sự.

Cuộc đối thoại giữa chính phủ và đại diện của phe đối lập sẽ tiếp tục tại Nicaragua vào ngày 27 tháng 2 năm 2019, theo Fides News Agency.

Đại diện của Hội đồng Giám mục sẽ ngồi vào bàn đàm phán, với tư cách là những nhân chứng và hòa giải viên cùng với các vị đại diện của chính phủ và phái đoàn của xã hội dân sự.

Trong số những tin tức được gửi đến Fides trong những ngày gần đây, có một cuộc hội kiến riêng tại Vatican giữa ĐTC Phanxicô và Đức Hồng y Leopoldo Brenes, Tổng Giám mục Managua, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Nicaragua. Trong quá khứ, Đức Hồng Y Brenes đã nhiều lần đề cập với ĐTC Phanxicô về tình hình tại quốc gia Trung Mỹ này. Vào hồi tháng Giêng, toàn bộ Hội đồng Giám mục Nicaragua đã gặp gỡ ĐTC Phanxicô tại Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama.

Gần đây, Sứ Thần Tòa Thánh, Đức Tổng Giám mục Stanislaw Sommertag, cùng với Đức Hồng y Brenes, đã tham gia một cuộc họp của các vị đại diện chính phủ với các doanh nhân của đất nước này và đồng thời tập trung vào cuộc khủng hoảng hiện nay. Tuyên bố chung kết nêu rõ: “Cuộc trao đổi quan điểm cởi mở đã khẳng định sự cần thiết của các cuộc đàm phán toàn diện, nghiêm túc và cởi mở”.

Mặc dù danh tính của những vị ngồi ở bàn đàm phán vẫn chưa được biết đến một cách đầy đủ, nhưng các nhân vật ấy có thể bao gồm Sứ Thần Tòa Thánh, người đã phát biểu với báo chí địa phương vài ngày trước rằng nếu như Ngài được mời tham dự một cách chính thức, Ngài sẽ cần sự cho phép của Tòa Thánh: “Trước cơ hội đặc biệt này, chúng ta cần phải thúc đẩy bầu khí thiện chí để kết quả của quá trình này có thể trở nên đầy tích cực”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook