Những trẻ em và các gia đình tị nạn bị giam trong trại tị nạn trên đảo Manus

Thứ Tư, 02-03-2016 | 08:07:46

Chính Phủ Úc sẵn sàng gởi 37 trẻ mồ côi, 54 trẻ em và các gia đình nhập cư (tổng cộng 267 người) đến tạm trú tại trại tị nạn trên đảo Manus, là nơi sinh sống của những người Châu Á nhập cư bất hợp pháp vào Úc Châu.

Gần đây có khoảng 10.000 người trong trại tị nạn đang chờ để hồi hương. Trước tình hình này, toàn Nước Úc đang giấy lên những cuộc tranh luận nóng bỏng. Các đoàn biểu tình đang nổi lên khắp nơi trên toàn quốc yêu cầu chính phủ Úc không nên ép những người tị nạn trên đảo Manus hồi hương.

Cha Bruce Duncan, linh mục DCCT Úc Châu và là Giám đốc Viện Công giáo về chính sách xã hội tại Melbourne cho biết: “Những năm gần đây, nhiều cư dân Úc đã nhận thấy một cách tỏ tường rằng chính phủ Úc đã áp đặt một chính sách đối xử hết sức gắt gao đối với những người tị nạn nhập cư vào Úc.” Rất nhiều quan sát viên đã phê bình thái độ dửng dâng của chính phủ Úc đối với người nhập cư. Thay vì chính phủ cho họ nhập cư vào Úc thì gởi họ lên đảo Manus, phớt lờ những nhu cầu cần thiết đối với trẻ em trong khi các em cần được bảo vệ và chăm sóc y tế.

Cha Bruce Duncan đặt vấn đề “phải chăng đã khởi đầu một sự khủng hoảng lương tâm của quốc gia.” Nhiều cá nhân và chính trị gia Úc đang đặt câu hỏi “đâu là logic của việc ngăn cản những người nhập cư vào nước chúng ta.” Giáo Hội, các tổ chức bảo vệ nhân quyền và Hiệp hội các Bác sỹ cảnh báo rằng chính sách cô lập và biệt giam đang làm cho hàng ngàn tù nhân bị bệnh tâm thần, hầu hết là trẻ em, và họ kêu gọi “quyền cho những người tị nạn.”
Augustine Lê CSsR, chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới