Những người tị nạn đều là con người như chúng ta

Thứ Ba, 21-06-2016 | 09:05:11

Hôm Chúa nhật 19/6, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 20/6 hằng năm là ngày Tị nạn Thế giới, với chủ đề “Đồng hành với những người tị nạn”.

Người di dân tại Nam Sudan. Ảnh: Zenit

Người di dân tại Nam Sudan. Ảnh: Zenit

Sau khi đọc kinh Truyền Tin vào buổi trưa cùng với đông đảo các tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng những người tị nạn “cũng là những con người như chúng ta”, thế nhưng chiến tranh “đã cướp đi nhà cửa, công việc, bà con thân thuộc và bạn bè của họ”.

“Những câu chuyện và khuôn mặt của họ mời gọi mỗi chúng ta không ngừng nỗ lực để kiến tạo hòa bình và công lý”. Đức Thánh Cha cho biết: “Chúng ta hãy cùng đồng hành với họ, gặp gỡ họ, đón nhận họ, để một lần nữa trở nên những con người biết kiến tạo hòa bình, theo Thánh ý Thiên Chúa”.

Cầu nguyện cho các anh em Giáo hội Chính Thống

Đồng thời, Đức Thánh Cha cũng cho biết Chúa nhật 19/6 là Chúa nhật Lễ Ngũ Tuần theo lịch Julian của các Giáo Hội Chính Thống, cũng là ngày Công đồng toàn Chính thống nhóm họp tại Crete.

“Chúng ta hãy hiệp lời cầu nguyện cho các anh em Giáo hội Chính Thống của chúng ta, nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ tràn đầy Thần khí trên các Thượng Phụ, Tổng Giám mục và các Giám mục đang tham dự tại Công đồng này”.

Minh Tuệ

Theo Zenit

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới