Chicago- Những người biểu tình đánh dấu năm mới với lời kêu gọi chấm dứt bạo lực

Chúa Nhật, 01-01-2017 | 11:12:26

chicago-bie%cc%82%cc%89u-tinh-hoa-binh

Một ngày cuối cùng của một năm bạo lực nhất tại Chicago trong thập kỷ qua, hàng trăm người biểu tình, trong đó có một số thành viên gia đình của hơn 750 người thiệt mạng tại thành phố vào năm 2016, đã xuống đường đòi công lý cho những người thân của mình đồng thời kêu gọi việc chấm dứt mức độ bạo lực kỷ lục đã ảnh hưởng đến thành phố.

Đức Cha Michael Pfleger – một Giám mục đồng thời là một nhà hoạt động cho các quyền dân sự – cùng với Đức Cha Jesse Jackson đã dẫn đầu cuộc tuần hành tại đại lộ Magnificent Mile – đại lộ mua sắm cao cấp chính của thành phố.

Mỗi người tham gia cuộc tuần hành đều mang theo một biểu tượng mang hình thánh giá gỗ với tên của các nạn nhân. Phát biểu tại cuộc tuần hành, Đức Cha Pfleger cho biết trong khi thánh giá vốn đã nặng nề, “thì thánh giá nơi tâm hồn những thành viên trong gia đình các nạn nhân này lại nặng nề hơn nhiều” khi họ đau buồn về cái chết của những người thân yêu của mình.

Người biểu tình đã tuần hành trong im lặng với đoạn đường kéo dài nửa dặm để lắng nghe tên của các nạn nhân được xướng lên trong suốt đường đi. Trước khi quay trở lại, đám đông dừng lại cầu nguyện.

Thành phố này đã trải qua mức kỷ lục của tình trạng bạo lực tồi tệ nhất trong gần hai thập kỷ qua. Số vụ giết người đã tăng 57% và số lượng các vụ bắn giết tăng 46% so với năm 2015. Chỉ tính riêng những ngày cuối tuần nhân dịp Giáng sinh, hơn 60 người đã bị bắn và 11 nạn nhân trong số đó đã thiệt mạng bởi vết thương quá nặng.

Phần lớn bạo lực được giới hạn trong các khu phố nghèo, và Cha Pfleger cho biết việc tổ chức buổi xuống đường tại trung tâm thành phố trong bóng tối tăm của các doanh nghiệp như Nieman Marcus và Cartier, chính là một nỗ lực để nhắc nhở các nhà lãnh đạo thành phố rằng bạo lực không phải là một “vấn nạn tại khu vực phía nam” nhưng nó là “một vấn nạn tại Chicago”.

Cả hai Đức Cha Pfleger và Jackson đã cầu nguyện cho công ăn việc làm tại các vùng nghèo khổ, với lời kêu gọi gần đây gọi sự nghèo đói là “một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt” đồng thời kêu gọi một hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng về việc làm sống lại các vùng nghèo khổ tại các thành phố của Hoa Kỳ.

Kết thúc cuộc tuần hành, Đức Cha Pfleger kêu gọi đám đông tham gia cuộc tuần hành hãy thúc giục “các nhà lập pháp, các thống đốc, các thị trưởng cũng như những nhà giảng thuyết hãy thi hành những điều họ dự định sẽ thực hiện”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới