Mọi hành vi phân biệt chủng tộc sau cuộc bỏ phiếu Brexit đều không thể dung thứ
Thứ Tư, 29-06-2016 | 15:59:59
Đức Tổng Giám Mục Địa phận Westminster cho biết: “Mỗi nhà lãnh đạo cần phải suy nghĩ về sự thất bại trong việc lắng nghe người dân sau cuộc bỏ phiếu ‘Brexit’ quyết định rời khỏi Liên minh Châu âu.”
Đức Hồng Y Vincent Nichols cho rằng bất kì sự phân biệt chúng tộc nào xảy ra sau cuộc bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu của Anh Quốc, cần phải được chấm dứt ngay.

Đức Hồng y Vincent Nichols
Sau kết quả trưng cầu dân ý hôm thứ Năm tuần rồi, hàng loạt các sự cố đã được báo cáo trên toàn quốc, như việc những người phản đối đã xịt những hình vẽ nguệch ngoạc lên các bức tường thuộc trung tâm văn hóa Ba Lan tại London và cuộc biểu tình của những người ủng hộ Đảng National Front với các biểu ngữ giương cao ở Newcastle kêu gọi những người nhập cư hồi hương.
Đức Hồng Y Nichols – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales – trong một tuyên bố hôm thứ Ba cho biết “Tất cả chúng ta cần phải suy nghĩ về những biến động xảy ra trong những ngày vừa qua và cân nhắc xem những điều cần thiết hiện nay là gì”.
“Trước hết, tôi biết rất rõ về cộng đồng Ba Lan tại Hammersmith cũng như những người biểu tình với những biểu ngữ ở Newcastle”, Đức Hồng Y cho biết.
“Những hành vi phân biệt chủng tộc và hận thù đối với người khác là điều gì đó không thể tha thứ được. Chúng ta phải nói rằng điều này đơn giản là không thể chấp nhận được trong một xã hội nhân đạo và những hành vi này không bao giờ được khuyến khích cả”.
Đức Tổng Giám Mục Westminster nói thêm rằng: “Việc phân biệt chủng tộc và lòng căm thù không bao giờ được dung thứ, nhưng không cần sợ hãi”.
“Chúng ta phải luôn đặt cuộc sống của chúng ta dưới chân thập giá, trong vòng tay của Chúa Giêsu. Chúng ta có một nhiệm vụ quan trọng trong việc xác định những phạm vi dựa vào đó chúng ta sống và đó là nơi mà các giá trị sâu sắc chúng ta kiếm tìm để chúng có thể được hiện thực nơi cuộc sống: khi chúng ta thấy mình sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa, sống với những chân trời siêu việt”, Đức Tổng Giám Mục cho biết thêm.
Đức Hồng Y cũng nói rằng “mỗi nhà lãnh đạo cần phải suy nghĩ về sự thất bại trong việc lắng nghe và đón nhận những ý kiến của những người cảm thấy mình không có tiếng nói” và “mục đích của chúng ta đó là phải hành động vì công ích chung và không được loại trừ bất cứ ai”.
Ngài cho biết “thách đố lớn đối với những người lãnh đạo quốc gia hiện nay đó là phải nói cho tất cả mọi người”.
“Nếu chiến thắng trong một cuộc trưng cầu dân ý mà vẫn còn có những sự chia rẽ, thì chúng ta sẽ ngày càng trở nên yếu hơn. Chúng ta sẽ chỉ như một quốc gia, chứ không còn là một bộ phận trên trường quốc tế khi phải khắc phục các vấn đề trên thế giới, vốn đầy rẫy những thách đố”, Đức Hồng Y nhấn mạnh.
Minh Tuệ (theo catholicherald)
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Caritas châu Âu chuẩn bị thực hiện 12 dự án liên đới
- Chỉ trong một tuần qua có 10 giám mục qua đời vì Covid-19
- ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc
- Tín hữu Iraq cầu nguyện để ĐTC có thể thăm viếng nước này
- Linh mục Philippines sắp hầu tòa sau khi phản đối chính sách ma túy của tổng thống
- Giáng sinh trong thời đại dịch, lần đầu tiên không có bào huynh, của Đức Biển Đức XVI
- Bảo tàng Vatican hy vọng mở cửa lại vào tháng 2
- Tòa Thánh kêu gọi thúc đẩy vai trò phụ nữ trong việc ngăn ngừa xung đột
- Giáo hội Hoa Kỳ tổ chức lạc quyên trợ giúp Giáo hội châu Mỹ Latinh
- Giáo dân ngày càng dấn thân hơn trong Giáo hội Áo
- Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang Mừng lễ Chân Phúc Phêrô Donders Bổn mạng
- Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam xin thông báo:
- ĐTC Phanxicô và Đức Biển Đức XVI đã chích ngừa Covid-19
- Sai lệch khổng lồ giữa số tiền được cho là chuyển từ Vatican sang Úc và con số thực tế
- Liên hiệp nữ Bề trên Tổng quyền ủng hộ ĐTC cho phép phụ nữ lãnh thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ
- Các tín hữu Pháp được mời gọi ăn chay cầu nguyện về dự luật đạo đức sinh học
- Giáo hội Ailen xin lỗi về các vụ bê bối xảy ra trong các cơ sở đón tiếp các bà mẹ đơn thân
- Mỗi ngày có 13 Ki-tô hữu trên thế giới bị sát hại vì đức tin
- 85 năm Học viện thánh Anphongsô - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (1935-2020)
- ĐTC Phanxicô: Hãy ngợi khen Chúa cả khi gặp khó khăn vì Chúa luôn trung thành và yêu thương chúng ta