Những giọt nước mắt và lời nguyện cầu cho quê hương

Thứ Ba, 10-05-2016 | 03:17:39

Trước thảm họa đang xảy ra ở Biển Miền Trung, đe dọa cuộc sống hiện tại và hậu quả tai hại lâu dài cho quê hương của các cháu sinh viên Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, Cộng đoàn Antôn Pađua đã dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho quê hương thân yêu nhân dịp Lễ Quan thầy của Cộng Đoàn.

Đây là tấm lòng của những người con xa quê luôn hướng về đất mẹ đang trong thảm họa môi trường hiện nay. Những lời cầu nguyện, những giọt nước mắt hướng về quê hương của các cháu, cũng là những tâm tình của mình khi thảm họa đã trực tiếp tác động vào từng gia đình, từng cá nhân. Trước hết, một số bạn bè của các cháu chưa biết lấy gì để đảm bảo được chu cấp học hành trong thời gian tới. 

Nhìn xa hơn, khi môi trường đã bị hủy hoại bởi chất độc hóa học mà hậu quả của nó hàng mấy chục năm sau chưa hẳn đã khắc phục hết. Điều này sẽ đe dọa sự bảo tồn và sức khỏe giống nòi khi các em trở lại quê hương.

Xót xa trước những đau thương của người dân trong Thảm họa, cũng là những trăn trở, câu hỏi nhức nhối khi nhà cầm quyền đang ì ạch chiếu lệ việc xác định thủ phạm của vụ đầu độc môi trường này. Thánh lễ cũng cầu nguyện cho nhà cầm quyền biết lấy lợi ích của nhân dân, sự bảo tồn nòi giống và đất nước làm trọng.

Thánh lễ cho linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, cha linh hướng của Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội và một số linh mục khác đồng tế.

Một số hình ảnh thắp nến cầu nguyện của Cộng đoàn:

CDVincn

CDVinhCn_quehuong (1)

CDVinhCn_quehuong (2)

CDVinhCn_quehuong (3)

CDVinhCn_quehuong (4)

CDVinhCn_quehuong (5)

 

Nguồn: Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội

Tags: , , , , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới