Những điểm nổi bật và di sản của Năm Thánh Lòng Thương Xót

Chúa Nhật, 20-11-2016 | 12:13:57

Cua long thuong xotCửa Thánh tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô sẽ được đóng lại vào Chúa nhật 20/11 này để bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Trong suốt năm qua, các Giáo phận trên khắp thế giới đã tổ chức nhiều sáng kiến và tại Rome cũng đã có rất nhiều sự kiện Năm Thánh khác nhau như Năm Thánh dành cho các tù nhân, những người khuyết tật và những người vô gia cư.

Hội Đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm Hóa chịu trách nhiệm trong khâu tổ chức Năm Thánh Lòng Thương Xót và với ngôn ngữ chính thức bằng tiếng Anh, Cha Eugene Silva đã có buổi phỏng vấn với Lydia O’Kane – cộng tác viên Radio Vatican – về một số điểm nổi bật và di sản của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Cha Sylva cho biết với tư cách là một Linh mục, một trong những điều đầy cảm hứng nhất về Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót đó là “số lượng tín hữu đã trở về với Bí tích của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, với bí tích Hòa Giải”. Một nguồn cảm hứng khác đối với Năm Thánh này đó là số lượng các tình nguyện viên đã làm việc không ngừng nghỉ để biến Năm Thánh Lòng Thương Xót trở thành một hành trình tâm linh đối với những đoàn khách hành hương tại Roma.

Các sự kiện bế mạc Năm Thánh trong những tuần lễ cuối cùng bao gồm Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho các tù nhân và những người vô gia cư, mà chúng ta có thể thấy Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời các tù nhân cũng như những người phải trải qua cảnh ngủ bờ ngủ bụi ngoài đường, để cùng tham dự Thánh Lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô. “Hai sự kiện Năm Thánh cuối cùng mà chúng ta vừa trải qua” – Cha Eugene cho biết – “đã tạo nên một tiếng vang trên toàn thế giới”… Cha cho biết thêm rằng những người đã được tham dự Thánh Lễ này cho thấy phẩm giá của họ đã được trở nên đầy viên mãn.

Năm Thánh Lòng Thương Xót có thể sắp kết thúc nhưng Cha Sylva cho biết rằng, “nếu chúng ta đặt Năm Thánh này trong bối cảnh của toàn bộ quá trình cũng như kế hoạch mục vụ của việc Tân Phúc Âm Hóa, tôi thiết nghĩ đây chính là một bước quan trọng mà chúng ta cần phải tiếp tục trên con đường của việc Phúc Âm hóa”.

Đức Thánh Cha Phanxicô – Cha Eugene nhắc lại – gọi Năm Thánh này là Năm Thánh Lòng Thương Xót vì “thế giới chúng ta sống hiện nay đang bị giày xéo bởi đầy rẫy những cảnh bạo lực, và khi đối diện với những cảnh bạo lực như vậy, chúng ta là những người Kitô hữu cần phải đối diện với nó với Lòng Thương Xót và tình yêu”.

Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót sẽ bế mạc vào ngày 20/11 tới nhân dịp Đại Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới