Đức Phanxicô: “Những chuyện ngồi lê đôi mách cũng như sự sung túc sẽ phá hủy Giáo Hội”

Thứ Bảy, 10-09-2016 | 18:56:39

Phát biểu với các Giám Mục hôm thứ Sáu 9/9, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết sự chia rẽ, những chuyện ngồi lê đôi mách và tiền của chính là những khí giới trong tay ma quỷ.

20160910 ĐTC và các GM

Phát biểu với một nhóm các Giám Mục mới được bổ nhiệm sứ vụ mới tại các quốc gia vào cuối một Hội nghị được tổ chức bởi Bộ Phúc Âm Hóa Các Dân Tộc, Đức Thánh Cha cho biết mỗi Giám Mục được mời gọi để trở nên những chứng tá về tình yêu, sự quan tâm chăm sóc và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa qua chính đời sống và gương sáng của mình.

Chỉ ra rằng các Giám Mục với những sứ vụ đến từ các quốc gia “xa xôi hẻo lánh”, mỗi người trong anh em – Đức Thánh Cha Phanxicô nói – “có một đặc ân và nhiệm vụ cao cả để trở thành những người tiên phong trên trận tuyến của việc phúc âm hóa”.

Mời gọi các Giám Mục đừng bao giờ quên rằng một trong những nhiệm vụ quan trong nhất đó là phải đáp ứng những nhu cầu của các Linh mục của mình, Đức Thánh Cha cảnh báo các Giám Mục cần phải đề phòng những mưu chước của ma quỷ bởi chúng có thể làm phương hại hay tìm cách phá hoại công cuộc rao giảng Tin Mừng.

Đức Thánh Cha nhắc nhở rằng nhiệm vụ đầu tiên của các Giám Mục trong sứ vụ Mục tử là tìm đến với những con chiên lạc để đem niềm vui Tin Mừng cho những người có thể chưa nhận biết Chúa Giêsu hay đã từ khước Ngài.

Phát biểu về ơn gọi thừa tác vụ Giám Mục, Đức Thánh Cha cho biết mỗi Giám Mục được mời gọi để trở nên những chứng tá về tình yêu, sự quan tâm chăm sóc và Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu đối với hết thảy mọi người qua chính đời sống và gương sáng của họ.

Đồng thời, Đức Thánh Cha cũng cảnh báo về những mối nguy có thể làm lạc hướng ơn gọi này, cụ thể là những yếu tố có nguy cơ trở thành những khí giới trong tay ma quỷ vẫn luôn đang tìm mọi cách phá hoại Giáo Hội.

“Ma quỷ – Đức Thánh Cha nói – có hai loại khí giới: khí giới chính yếu chính là sự chia rẽ; và một khí giới khác không kém phần lợi hại đó chính là tiền của”.

Đức Thánh Cha cho biết ma quỷ ẩn mình nơi hầu bao của một ai đó và thực hiện sự phá hoại thông qua “miệng lưỡi”, đồng thời Ngài gọi khuynh hướng của những câu chuyện ngồi lê đôi mách chính là “những kẻ khủng bố” ngấm ngầm.

“Những ai chỉ lo ngồi lê đôi mách chính là những kẻ khủng bố bằng chính những quả bom do mình tạo ra” – vì những câu chuyện ngồi lê đôi mách có sức công phá và nó sẽ phá hủy Giáo Hội.

Mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy chiến đấu chống lại sự chia rẽ có thể phá hủy Giáo Hội địa phương cũng như Giáo Hội hoàn vũ, Đức Thánh Cha cho biết có rất nhiều thách đố cần phải vượt qua, nhưng nhờ ân sủng của Thiên Chúa, nhờ lời cầu nguyện và sự sám hối, điều này có thể thực hiện được.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc bài chia sẻ với các Giám Mục mới được bổ nhiệm những sứ vụ mới bằng cách mời gọi họ hãy săn sóc đàn chiên mà Thiên Chúa đã trao phó, đó là các Linh mục và các chủng sinh. “Và đây cũng chính là nhiệm vụ của các Giám Mục” – Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới