Nhiều tu sĩ tham gia Hội nghị chống nạn buôn người

Chúa Nhật, 06-11-2016 | 13:30:12

Một hội nghị chống lại nạn buôn người bắt đầu diễn ra tại Roma hôm nay Chúa nhật 6/11 đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tu sĩ đến từ nhiều Dòng tu đang dấn thân trong việc chấm dứt nạn buôn người đồng thời giải cứu các nạn nhân.

20161106 Buon nguoiTổ chức tài trợ cho sự kiện này đó là RENATE, viết tắt là ‘Religious in Europe Networking Against Trafficking and Exploitation’ (nghĩa là ‘Mạng lứới các Tu sĩ tại Châu Âu chống lại nạn buôn bán và bóc lột con người’).

Chủ đề của sự kiện này đó là “Chấm dứt nạn buôn người bắt đầu từ chính mỗi người chúng ta”.

“Đây chính là một chủ đề cực kì quan trọng, bởi vì nếu mỗi cá nhân chúng ta không cùng cộng tác với nhau để chống lại hành vi tội phạm đầy bất chính này thì thực tế sẽ chẳng có cách nào để có thể giải thoát các nạn nhân”, Nữ tu Imelda Poole IBVM – Chủ tịch tổ chức RENATE cho biết.

Nữ tu Poole đã dấn thân cho các nạn nhân của nạn buôn người tại Albania trong suốt 11 năm qua.

Một trong những điểm nổi bật của hội nghị lần này sẽ đó là tổ chức RENATE sẽ cho ra mắt bộ phim có tựa đề ‘Giving Voice to the Voiceless’ (Đem lại tiếng nói cho những người không có tiếng nói) vào ngày mai, thứ Hai 7/11.

Bộ phim sẽ thể hiện – với một cách đầy năng động – sứ vụ của tổ chức Renate trong việc dấn thân chống lại nạn buôn người đang diễn tại tại nhiều quốc gia châu Âu mà trong đó có Albania.

Hội nghị lần thứ 2 của tổ chức RENATE diễn ra tại Rome từ ngày 6/11 đến ngày 12/11 tại Rome.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới