Nhật Ký Tổng Công Hội Dòng Chúa Cứu Thế Lần Thứ 25: Ngày 14/11/2016

Thứ Ba, 15-11-2016 | 10:39:43

15-10-2016 TCH 25Hai điều chính yếu trong chương trình nghị sự của Tổng Công Hội được các nghị viên thực hiện trong ngày hôm nay. Buổi sáng, các đại biểu Tổng Công Hội bỏ phiếu bầu Phó Bề trên Tổng quyền. Trong số 6 Tổng Cố vấn Trung Ương, có 5 vị đủ điều kiện cho chức vụ này, vì chức vụ này phải do người có chức thánh đảm nhận. Do đó, thầy Jefrey Rolle không nằm trong danh sách ứng cử viên.

Trải qua 3 vòng phiếu bầu, cha Albertô Eseverri, người Tây Ban Nha, đã đắc cử Phó Bề trên Tổng quyền với trên 2/3 số phiếu bầu của các đại biểu Tổng Công Hội. Ngài đã chấp nhận sự tín nhiệm của anh em để đảm nhận trách vụ quan trọng này và các đại biểu đã tiến đến chúc mừng ngài.

Sau khi bầu xong chức vụ Phó Bề trên Tổng quyền, các nghị viên trao đổi và làm việc theo nhóm. Các nhóm kết thúc thảo luận phần 1 của Tài liệu làm việc C – Đổi mởi con tim và chuyển sang những gợi ý và dự thảo ở phần 3 – Đổi mới cấu trúc.

Hôm nay Tổng Công Hội nghỉ sớm hơn mọi ngày một chút vì có lễ hội lớn sau bữa tối, đó là Lễ hội Ánh Sáng của người Thái. Lễ hội xuất phát từ những lễ hội của Phật giáo và Ấn giáo tại Pattaya, nhưng được đưa vào đời sống Kitô giáo: Ánh sáng ở đây chính là Đức Kitô. Chính Ngài là ánh sáng cho trần gian. Các nhân viên giúp việc kể từ khi Tổng Công Hội khai mạc đã chuẩn bị mọi thứ cho buổi tối hôm nay. Đài phun nước và hồ nước được chuẩn bị. Những đèn sáng lunh linh sắc màu được trang trí. Và các sinh viên, đội ngũ nhân viên và khách mời từ Trung Tâm cha Ray Brennan tới tham dự. Mọi người trong trang phục truyền thống Thái rực rỡ màu sắc chuẩn bị mừng lễ hội. Giàn nhạc công và ca múa của trường khiếm thị biểu diễn chương trình văn nghệ và cũng có những nhóm văn nghệ từ các trường học do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách cũng đến tham gia. Kết thúc lễ hội là phần thả đèn lồng với hoa và nến sáng lung linh. Khi thả đèn xuống nước, mỗi người thì thầm một lời nguyện cầu vắn tắt.

Một ngày làm việc nữa của Tổng Công Hội đã khép lại với lễ hội Ánh Sáng nhẹ nhàng và ý nghĩa theo phong tục của người Thái tại Pattaya.

Thông tín viên, Mark Miller, C.Ss.R.

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới