Nhà Trừ quỷ cảm thấy nặng nề trước vụ giết người kiểu “Vampire” ở Mexicô

Thứ Sáu, 11-03-2016 | 10:16:54

Kẻ giết một người 24 tuổi ở Chihuahua, Mexico tháng trước đang bị các nhà cầm quyền coi là “một nghi lễ có khả năng là thuộc về Satan” được lập ra để biến nạn nhân thành một loại ma cà rồng (Vampire).

Một báo cáo từ chưởng lý Bang Chihuahua nói rằng bốn người bị tố cáo là sát nhân – ba người đàn ông và một phụ nữ, tuổi từ 18-25, “tuyên nhận Satan” và thực hiện một nghi thức gia nhập bên trong quán Ciber Café mà trong đó họ đã quyết định phải có một nạn nhân là bạn của họ Edwin Miquel Juárez Palma”.

Nạn nhân Edwin Miquel Juárez Palma

Nạn nhân Edwin Miquel Juárez Palma

Theo chưởng lý của Chihuahua, bốn bị cáo đã bắt người thanh niên “bằng sự cám dỗ, họ trói tay anh lại và nói dối anh, nói với anh rằng anh sẽ được gia nhập vào một nhánh gọi là “Những Người Con của Baphomet 1”, mà không biết rằng chính anh sẽ trở thành ‘hy lễ’…họ đánh anh và gây thương tích anh bằng một chai thuỷ tinh gây nên cái chết của anh”.

Giới truyền thông địa phương trích dẫn, trưởng Sở Cảnh Sát Bang, Pablo Rocha Acosta, nói rằng chàng thanh niên xin tham gia vào nghi thức để cậu có thể được “hồi sinh làm ma cà rồng”.

Trao đổi với CNA, nhà trừ quỷ và chuyên gia quỷ học Cha José Antonio Fortea cảnh báo rằng “kiểu Vampire kì quái là một điều gì đó rất gần gũi với việc thờ Satan”.

Kiểu mê hoặc này, Cha nói, “không chỉ là một sự nếm trải bóng tối, hơn là sự nếm trải sự dữ, một kiểu thẩm mỹ có liên hệ đến toàn bộ cách nhìn vào cuộc sống”.

“Yêu thích Vampire hoàn toàn gắn liền với việc thờ ma quỷ”, Ngài nói.

Chihuahua là một trong những bang bị đả thương nặng nhất bởi tình trạng bạo lực do buôn thuốc phiện ở Mexico. Juarez, thành phố đông dân nhất của bang, cho đến năm 2011 được coi là một thành phố bạo lực nhất trên thế giới.

Nhà trừ quỷ và chuyên gia quỷ học Cha José Antonio Fortea

Nhà trừ quỷ và chuyên gia quỷ học Cha José Antonio Fortea

Cha Fortea nhấn mạnh mối quan hệ giữa một xã hội bước vào bạo lực và sự phát triển của việc thờ Satan.

“Một xã hội càng bỏ rơi đường lối của Thiên Chúa, thì càng có nhiều trường hợp thờ Satan. Một quốc gia càng nhiều Kitô Hữu, thì càng có ít trường hợp thờ ma quỷ”, Ngài nói.

Nhà trừ quỷ người Tây Ban Nha còn giải thích rằng một người không thể tình cờ mà trở thành một người thờ Satan.

“Một người chỉ thờ ma quỷ khi người ấy đã đi đến tận cuối của một quá trình hoàn suy đồi về đạo đức hoàn toàn. Có một sự khác biệt lớn giữa việc theo những đam mê của bạn và việc tham gia vào một nghi thức mang tính Satan”, Ngài nói.

Vào Tháng 05/2015, Cha Fortea đã hợp tác với một Cuộc Trừ Quỷ Lớn trên toàn nước Mexico.

Việc trừ quỷ, diễn ra ở Tổng Giáo Phận San Luis Potosi, Mexico, “đặt những rào cản cho những hành động mang tính ma quỷ”, Ngài nói. “Nhưng thật không may, việc trừ quỷ đó không phục vụ cho việc ngăn ngừa một người đã bị suy đồi về mặt đạo đức khỏi việc tiếp cận với Ma Quỷ để xin mọi thứ”.

Hoà Bình (Theo CNA)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới