Nguồn sức mạnh của các gia đình: Bí Tích Thánh Thể

Thứ Hai, 06-06-2016 | 10:14:37

Đức Hồng Y Raymond Burke cho biết việc thay đổi thế giới phải được bắt đầu từ chính các gia đình.

Đức Hồng Y đã phát biểu như vậy trong một hội nghị của các gia đình Công giáo tại Walsingham. Ngài nói rằng sức mạnh của các gia đình bắt nguồn từ Bí Tích Thánh Thể.

Trong bài giảng Thánh Lễ tại Walsingham vào ngày Chúa Nhật Mình Máu Thánh Chúa Kitô, với sự hiện diện đông đảo các gia đình thuộc Hiệp hội các gia đình Công giáo Quốc tế (NACF), Đức Hồng Y đã “có những lời động viên tinh thần hết sức cụ thể”:

“Sứ mệnh cao cả của anh chị em là hỗ trợ về mặt luân lý, tâm lý và xã hội cho các gia đình Công giáo đang phải đối diện nền văn minh tục hóa, để giúp họ tìm thấy khuôn mẫu tuyệt hảo và sức mạnh kiên trung của mình nơi trong Bí Tích Thánh Thể. Hãy đặt mình trước Chúa Giêsu Thánh Thể, anh chị em sẽ được thanh tẩy mọi tội lỗi và được gia tăng sức mạnh bằng chính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô để anh chị em có thể tự thay đổi đời sống hàng ngày của chính mình, và từ đó thay đổi thế giới”.

“Việc thay đổi đời sống và thay đổi thế giới, thực ra, bắt đầu từ chính trong các gia đình”.

Hiệp hội các gia đình Công giáo Quốc tế là “một tổ chức bao gồm các gia đình Công Giáo hỗ trợ nhau về mặt luân lý, tâm linh và xã hội trong bối cảnh các giá trị của gia đình Kitô hữu đang bị đe dọa nghiêm trọng”.

Hiệp hội đã tổ chức ngày hội gia đình cho các gia đình Công giáo nhằm hỗ trợ và khích lệ nhau trong việc củng cố đức tin.

Đức Hồng Y Burke nói với cộng đoàn hiện diện: “Nhờ hy tế Thánh Thể, chúng ta trở nên một với Chúa Kitô qua sự đau khổ của Ngài. Chúng ta được trở nên hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa ngay chính đời sống này nhờ Bí Tích Thánh Thể – là thực tại báo trước sự viên mãn của sự hiệp thông cả về phần hồn lẫn phần xác với Thiên Chúa khi Ngài trở lại trong vinh quang trong ngày cánh chung”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới