Người nghèo trong Thánh Lễ tạ ơn nhân dịp tuyên thánh Mẹ Têrêsa Calcutta

Thứ Ba, 13-09-2016 | 09:22:40

Các bệnh nhân phong, những người tị nạn, những người nghèo, các trẻ em được các nữ tu thuộc Hội Thừa Sai Bác Ái của Mẹ Teresa chăm sóc tại Orissa (miền đông Ấn Độ) đã hiện diện cùng với hơn hai ngàn tín hữu tham dự Thánh lễ tạ ơn nhân dịp tuyên Thánh Mẹ Têrêsa, do Giáo hội Công giáo tại Orissa tổ chức.

20160913 OrissaTheo một báo cáo được gửi tới Fides, hôm qua 11/9, 20 linh mục, cùng với đông đảo các nữ tu thuộc Hội Thừa Sai Bác Ái tại Bhubaneswar cùng với các tín hữu đã đổ về Thánh Đường Vinh Sơn tại Bhubaneswar để tham dự Thánh lễ tạ ơn.

Nữ tu Olivet – Bề trên Tổng quyền Hội Thừa Sai Bác Ái tại Orissa – đã thay mặt cho các bệnh nhân, những phụ nữ góa phụ, trẻ mồ côi, những người bị chà đạp, những người bệnh tật, ông già bà cả, hay các  em thiếu nhi đang được các nữ tu thuộc Hội Thừa Sai Bác Ái chăm sóc tại tiểu bang, đã ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn và quý vị ân nhân cũng như các nhà hảo tâm đã rộng tay giúp đỡ. Những người nghèo khổ rất muốn hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn này, vì “ngang qua Mẹ Têrêsa Calcutta, họ như cảm nhận được bàn tay yêu thương chăm sóc của Thiên Chúa”, Nữ tu Olivet cho biết.

“Thánh Têrêsa Calcutta chính là một mẫu gương của tấm lòng nhân hậu thời hiện đại. Những người bị bỏ rơi, những người bị lãng quên, những người không có ai chăm sóc, những người không được tôn trọng, đã được Mẹ Têrêsa đem lại phẩm giá con người qua việc phục vụ họ bằng tình yêu thương, bằng sự cam kết, lòng trung thành và tình huynh đệ”, Đức Tổng Giám mục John Barwa nhấn mạnh. “Đời sống chứng tá và gương sáng của Mẹ như một ‘người Mẹ của những người nghèo’ chứng tỏ cách hùng hồn với tất cả mọi người – kể cả những người có niềm tin cũng như những người chưa có đức tin – rằng một thành được xây trên núi không tài nào che giấu được, như đã được nhắc đến trong Tin Mừng”, Ngài cho biết thêm.

“Chúng ta cùng hiện diện nơi đây để cảm tạ Thiên Chúa vì ánh sáng mà Ngài đã chiếu tỏa trên mỗi người chúng ta cũng như toàn thế giới thông qua Mẹ Têrêsa Calcutta. Mẹ là người phụ nữ vĩ đại giữa thời đại chúng ta, một sứ giả can đảm của Tin Mừng mà trọn cuộc đời Mẹ luôn luôn đong đầy với một tình yêu bao la. Nay Hội Thánh đã tuyên phong Mẹ lên bậc hiển thánh. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn lên Mẹ như một mẫu gương sáng ngời đồng thời là nguồn cảm hứng cho những công việc bác ái của chúng ta”, Nữ tu Samuela – thuộc Hội Thừa sai Bác ái tại Orissa cho biết.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới