Người Hồi giáo và Công giáo mừng 50 năm linh mục của cha Charles Patrick Burrows

Thứ Bảy, 16-11-2019 | 22:26:57

Trong hai ngày, 8 và 9/11, hàng ngàn người Công giáo và Hồi giáo mừng 50 năm linh mục của cha Charles Patrick Burrows, một nhà truyền giáo người Ailen, tu sĩ Dòng Hiến Sĩ Đức Maria Vô Nhiễm.

Audio

Cha Charles, 76 tuổi, 46 năm truyền giáo tại Cilacap, người đã thực hiện nhiều dự án nhân đạo cho vùng đất này. Các sáng kiến của nhà truyền giáo đã mang lại sự phát triển đáng kể cho khu vực.

Cha hợp tác với chính quyền địa phương và người dân, bao gồm: ngư dân, nông dân, người bán hàng rong và bất cứ ai cần giúp đỡ để cải thiện điều kiện kinh tế của họ. Vì lý do này, cả cộng đồng Công giáo và Hồi giáo đều quý mến và hân hoan mừng 50 năm linh mục của cha. Thánh lễ mừng có sự hiện diện của các vị lãnh đạo Hồi giáo. Ông Ganang, người Hồi giáo, một giáo viên dạy toán tại trường trung học Yos Sudarso ở Sidareja nói: “Học sinh và đồng nghiệp của tôi 90% theo đạo Hồi nhưng chúng tôi rất vui khi được làm việc tại viện Công giáo của cha Charles”. Ông William Kwan, chuyên gia kinh tế của Tổ chức Sáng kiến Kinh tế Sáng tạo Indonesia, có trụ sở tại Jakarta nói: “Cha Charles là một người chăm chỉ và là một người giao tiếp tốt, một mẫu gương linh mục Công giáo, người cố gắng tìm ra phương pháp để củng cố sự hợp tác giữa các tôn giáo trong xã hội một cách hiệu quả”. (Asianews 11/11/2019)

Ngọc Yến – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới