Người dân Syria hồi hộp chờ đợi lệnh đình chiến

Thứ Ba, 13-09-2016 | 22:24:57

Thời hạn đối với lệnh đình chiến như vẫn hằng mong đợi đã đến, người dân Syria vẫn đang hồi hộp chờ đợi sự kiện này.

20160913 Syria

Đức Giám Mục Antoine Audo – Giám đốc Caritas Syria đã phát biểu với Radio Vatican từ trụ sở đặt tại Aleppo, đồng thời bày tỏ hy vọng của những người dân nơi đây rằng một ngày kia tiếng súng và bom đạn chiến tranh sẽ im tiếng…

“Mọi người dân – đặc biệt là những người dân tại Aleppo – đang hồi hộp chờ đợi sự thay đổi này. Chúng tôi vân luôn hy vọng … chúng tôi đã phải chịu đựng cảnh chiến tranh tàn phá trong sáu năm qua, và chúng tôi hy vọng về những dấu hiệu của hòa bình và hòa giải. Chúng tôi vẫn luôn hy vọng như vậy…”

Trong khi đó, Đức Cha Antoine Audo – Giám đốc tổ chức Caritas Syria tại địa phương hoạt động chủ yếu trong việc hỗ trợ nhân đạo đối với thành phố đã bị bao vây – cho biết các thiện nguyện viên tại đây vẫn hoạt động bình thường và họ vẫn có thể vận chuyển thức ăn và thuốc men vào thành phố, mặc dù Ngài đã nhận được thông tin rằng phe đối lập phản đối thỏa thuận mới đang có kế hoạch đẩy mạnh các vụ đánh bom một lần nữa vào trung tâm thành phố …

Về phía cộng đồng các Kitô hữu, Đức Cha Antoine Audo cho biết: “người dân đã hoan nghênh tin đáng mừng này với một sự hân hoan thấy rõ, thế nhưng, hiện tại họ lại đang tỏ vẻ đầy nghi ngại”.

Và một lần nữa, Ngài đã bày tỏ niềm hy vọng của Ngài về vấn đề hòa bình, về tình hình hiện tại tại Aleppo, cũng như những nơi còn lại tại Syria – nơi Ngài vẫn luôn thao thức về sự hiện diện tiếp tục của các Kitô hữu nơi đây.

Cũng như Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Cha Antoine Audo nhắc lại sự xác quyết của Ngài rằng những giải pháp đối với cuộc xung đột phải là một một giải pháp về vấn đề chính trị.

“Những người theo đuổi giải pháp quân sự đều muốn hủy diệt Syria”, Đức Cha Antoine Audo nhấn mạnh. Nhưng chúng ta cần một giải pháp chính trị để Syria có thể tiếp tục tồn tại như một quốc gia hòa bình và độc lập – nơi mọi người có thể cùng tồn tại và chung sống với nhau.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới