Người dân Phú Yên - Kết thúc dặm đường thứ nhất

Thứ Ba, 27-09-2016 | 13:36:33

Sau một đêm được bao bọc tại nhà thờ mới của giáo xứ Đông Yên, 6g30 sáng 27/9 đoàn lại chuẩn bị lên đường “đáo tụng đình”. 

tiến vào toà án- fb ls vuhaitran

8g sáng, dưới sự dẫn dắt của cha Nam, đoàn người với đồng phục mang dòng chữ “thuyền chài” sau lưng, nhưng cá chỉ còn trơ bộ xương ở trước mặt, sắp hàng ngay ngắn đi vào cổng toà án. Vài người ôm những thùng hồ sơ nặng còn lại hôm qua.

Hôm nay đặc biệt có đài truyền hình HTTV (Hà Tĩnh TV) đến quay phim. Không biết họ sẽ đưa những gì lên TV. 

Trong khi đó, cha Nam và một số giáo dân tiếp tục làm việc trong văn phòng toà án. 

12g cha Nam ra thông báo đã xong công việc, một lần nữa cha dặn dò mọi người hành xử theo tinh thần nhân bản Kitô giáo và ban phép lành cho giáo dân. 

Ảnh chụp Màn hình 2016-09-27 lúc 13.50.56

Cha cũng đại diện giáo dân cám ơn sự hợp tác của nhân viên toà án, chúc nhân viên công quyền và gia quyến của họ những điều tốt lành, để họ làm tròn bổn phận của họ trong trách nhiệm với đất nước. Đại diện toà án cũng có vài lời đáp lễ. 

Giáo dân trật tự trở ra xe đi về trong tiếng hát bài Kinh Hoà bình và các bài hát về Đức Mẹ, đặc biệt là bài “Lạy Mẹ là Ngôi Sao sáng”

Nhìn những khuôn mặt phụ nữ khắc khổ và nghe giọng hát như năn nỉ: “sống chết con trông nhờ, bao nhiêu sức hộ phù lòng mẹ sẵn sàng mà đoái đến con” cảm thấy như có những giọt nước mặt mặn ở bên trong.

Ngày thứ hai đã xong, kết thúc dặm đường thứ nhất: Nộp đơn khởi kiện Formosa.  

Ảnh chụp Màn hình 2016-09-27 lúc 14.27.40

Bất ngờ, khi về đến nhà thờ Đông Yên dùng bữa cơm trưa, đoàn còn được gặp Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt nhân dịp ngài vào thăm lại Đông Yên. Trong một phát biểu ngắn gọn trước bữa cơm, Đức cha Giuse mô tả những gì ngài quan sát được ở vùng Formosa hôm qua, so với 3 tháng trước đây là nhìn bề ngoài yên tĩnh hơn nhưng bên trong vẫn xả khói đen tràn ngập bầu trời, xây cất nhiều hơn, do đó nguy hiểm hơn. Kết luận Đức cha dặn dò đoàn chú ý những điều sau: Thời gian còn kéo dài, cần Hiệp nhất, phải Kiên trì, giữ Bác ái, Trật tự, Ôn hoà. 

Cuộc gặp gỡ mang lại nhiều an ủi này đã làm tròn đầy hơn nữa kết thúc dặm đường thứ nhất của đoàn dân giáo xứ Phú Yên. Tạ ơn Chúa!

Người tổng hợp

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới