Người dân Philippines kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình

Thứ Ba, 27-06-2017 | 11:28:28

Một phong trào liên tôn kêu gọi việc cầu nguyện và toàn quốc tham gia chương trình “Cầu nguyện cho Hòa bình tại Philippines” được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 vào lúc 12 giờ trưa.

Philip cau nguyen hoa binh

Các nhà tổ chức tin rằng việc cầu nguyện cho sự hiệp nhất sẽ thay đổi tất cả mọi thứ, vì vậy họ đề nghị tất cả mọi người dân Philippines thuộc mọi tôn giáo cũng như mọi thành phần xã hội tham gia cầu nguyện cho vấn đề hòa bình trong nước.

“Bất kỳ nơi đâu, ở khắp mọi nơi, người dân Philippines được mời gọi cầu nguyện dù cho họ đang ở bất cứ nơi đâu”, Phong Trào Cầu Nguyện Pasa Lord cho biết.

Các nhà tổ chức cho biết mọi người có thể cùng nhau quây quần bên gia đình, bạn bè hoặc các cộng đồng hay tại các giáo xứ nơi những địa điểm cầu nguyện thông thường của mình, hoặc tập hợp thành nhóm tại nơi làm việc hoặc các trường học của mình.

Phong trào bao gồm mọi công dân bình thường đến từ các tôn giáo và giáo phái khác nhau bao gồm cả những người Công giáo phần lớn là những người thuộc các nhóm Canh tân Đặc Sủng, Hồi giáo, Tin Lành và các Phong trào Tin Lành.

“Chúng tôi cũng mời gọi mọi người vang vọng lời kêu gọi cầu nguyện đối với tất cả những mối liên hệ của mình, bạn bè cũng như các thành viên trong gia đình của mình và đồng thời thúc giục họ làm như vậy để lời kêu gọi này lan tỏa đến với mọi người dân Philippines trong nước cũng như trên toàn thế giới”, các nhà tổ chức cho biết.

Hội đồng Giám mục Công giáo Philipines (CBCP) cũng mời gọi các tín hữu tham gia cầu nguyện cho hòa bình.

“HĐGM Philipines cũng đã được mời gọi và chúng ta hãy cùng tham gia cầu nguyện cho hòa bình”, Đức Tổng Giám mục Socrates Villegas, Chủ tịch HĐGM Philipines, cho biết.

Lời mời gọi cầu nguyện cho hòa bình được đưa ra giữa bối cảnh của những cuộc chiến diễn ra hàng tháng qua tại thành phố Marawi, nơi đã thúc đẩy việc tuyên bố thiết quân luật tại Mindanao.

Minh Tuệ (theo CBCP News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới