Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo: ‘Tự do tôn giáo là quyền cơ bản của con người’

Thứ Ba, 24-07-2018 | 05:56:23

Trong một cuộc phỏng vấn với Vatican News, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nhấn mạnh rằng tự do tôn giáo chính là một quyền cơ bản của con người và đồng thời mời gọi tất cả các tín ngưỡng và các quốc gia thúc đẩy quyền này.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế đầu tiên về chủ đề tự do tôn giáo.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại một cuộc họp Nội các (ANSA)

Sự kiện này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24-26 tháng 7 sắp tới tại Washington DC, và đồng thời sẽ quy tụ hơn 80 phái đoàn, trong đó có hơn 40 bộ trưởng ngoại giao.

Mike Pompeo, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, đã phát biểu với Devin Watkins, cộng tác viên Vatican News, về “Các Bộ trưởng với việc Thúc đẩy vấn đề Tự do tôn giáo” đầu tiên.

“Khi các cá nhân được phép hành động và hành xử tự do đối với đức tin của họ, họ có khả năng để thực hiện những công việc vĩ đại”, Ngoại trưởng Pompeo phát biểu với Vatican News.

‘Một ưu tiên thực sự’

Nhiệm vụ của các bộ trưởng, Ngoại trưởng Pompeo nói, đó chính là “loan truyền bá thế giới về tầm quan trọng của vấn đề tự do tôn giáo cho mọi cá nhân trên toàn thế giới”.

Ông cho biết Bộ Ngoại giao dưới thời Tổng thống Donald Trump đã đặt vấn đề này trở thành một “ưu tiên thực sự”.

“Tất cả mọi người thuộc mọi tín ngưỡng phải có quyền được thờ phượng tùy ý, hoặc nếu họ chọn không, họ cũng phải được phép làm điều đó”, Ngoại trưởng Pompeo nói.

Vai trò của các nhà lãnh đạo đức tin

Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh rằng các nhà lãnh đạo tôn giáo, cũng như các chính phủ, phải thúc đẩy vấn đề tự do tôn giáo “vì đức tin và tín ngưỡng cụ thể của họ”, cũng như đảm bảo cho mọi tín ngưỡng. Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh rằng các nhà lãnh đạo tôn giáo, cũng như các chính phủ, nên nhấn mạnh cho tự do tôn giáo “vì đức tin và đức tin riêng của họ”, cũng như đảm bảo điều đó cho tất cả mọi tín ngưỡng.

“Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng Giáo hội Công giáo có thể đóng một vai trò quan trọng trong sứ mạng mà chúng ta đang nỗ lực cố gắng để đạt được thông qua việc quy tụ những người này ở Washington trong những ngày tới”, Ngoại trưởng Pompeo nói.

Cuối cùng, Ngoại trưởng Pompeo chỉ ra rằng các nhà đầu tư và các yếu tố thương mại nhận thấy rằng những nơi có tự do tôn giáo rộng rãi là những nơi “cởi mở hơn và ít rủi ro hơn”.

“Chúng tôi nhận thấy một sự kết nối sâu sắc giữa vấn đề tự do tôn giáo như một quyền cơ bản của con người và những lợi ích kinh tế phát xuất từ các nước thực sự có tự do tôn giáo này”, Ngoại trưởng Pompeo nói. “Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ đem lại lợi ích cho chính sách đối ngoại của Mỹ để củng cố vấn đề này”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới