Ngày Toàn cầu đọc Kinh Mân Côi Tiếp Sức Cho Các Linh mục lần thứ chín

Thứ Năm, 07-06-2018 | 12:22:00

Vào ngày thứ Sáu 8/6, tất cả các đền thờ kính Đức Mẹ tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới sẽ cùng tham gia vào sáng kiến 24 giờ lần chuỗi Mân Côi để cầu nguyện và tôn vinh ơn gọi linh mục.

“Đây chính là một cơ hội để chúng ta nâng tâm hồn mình lên với Thiên Chúa để cầu nguyện cho tất cả các linh mục trong việc thi hành sứ vụ của họ”, WorldPriest, vốn tổ chức sự kiện này, cho biết trong một tuyên bố.

“Mỗi đền thờ tham gia tại hơn 50 quốc gia sẽ cùng nhau suy niệm một Mầu nhiệm đặc biệt trong Kinh Mân Côi vào một giờ cụ thể trong ngày để tạ ơn Thiên Chúa và đồng thời khẩn cầu sự chở che và chăm sóc yêu thương của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của tất cả các linh mục”.

Phong trào Toàn cầu đọc Kinh Mân Côi Tiếp Sức Cho Các Linh mục (The Global Rosary Relay for Priests) bắt đầu cách đây chín năm như một sáng kiến của WorldPriest, một phong trào tông đồ nhằm kết hợp các linh mục và giáo dân trong lời cầu nguyện. Hơn 150 đền thờ và giáo xứ kính Đức Mẹ – bao gồm khoảng 35 đền thờ ở Hoa Kỳ – sẽ tổ chức buổi đọc kinh Mân Côi vào ngày 8 tháng 6, trùng với Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Theo như kế hoạch cho mỗi nửa giờ lần chuỗi trong suốt ngày cầu nguyện, mỗi đền thờ sẽ suy niệm một Mầu nhiệm đặc biệt trong chuỗi Mân Côi, cùng nhau khẩn cầu sự bầu cử của Đức Mẹ trong suốt 24 giờ.

“Vào nửa đêm ngày 8 tháng 6 sắp tới, toàn thế giới, vào lúc đó, sẽ được bao bọc bởi những lời cầu nguyện cho các linh mục của chúng ta nhân Toàn cầu đọc Kinh Mân Côi Tiếp Sức Cho Các Linh mục thường niên”, tổ chức này cho biết.

Những người không thể viếng thăm một đền thờ tham gia sự kiện đều được khuyến khích cùng lần chuỗi Mân Côi, hoặc lần chuỗi cùng với một nhóm nào đó.

WorldPriest giải thích rằng những chuỗi kinh Mân Côi được đọc để cầu nguyện cho các linh mục, “để họ sẽ được Thiên Chúa chúc lành, qua những lời cầu nguyện của chúng ta, với ân sủng của Thiên Chúa cho sứ vụ tư tế của họ; để trong sự hiệp thông trên toàn thế giới cầu nguyện cho họ, họ có thể cảm nghiệm lòng biết ơn và sự hỗ trợ của chúng ta; và cuối cùng để họ sẽ trở nên bền bỉ trong sự hiệp nhất với Chúa Kitô và Giáo Hội của Ngài và đồng thời dẫn dắt đàn chiên của Thiên Chúa đến những đồng cỏ an toàn trong Vương quốc của Ngài”.

Được thành lập vào năm 2003 bởi nhà doanh nghiệp Marion Mulhall, WorldPriest được thành lập để đáp ứng với thông báo của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II về Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho việc Thánh hóa các linh mục. Tổ chức này hoạt động để hỗ trợ và thúc đẩy phẩm giá và món quà của sứ vụ tư tế thông qua những nỗ lực như Ngày Toàn cầu đọc Kinh Mân Côi Tiếp Sức Cho Các Linh mục.

Vào năm 2016, cuộc tiếp sức này kết thúc ba ngày cầu nguyện cho các linh mục. Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Cổ võ việc Tân Phúc Âm Hóa đã chủ sự buổi lần chuỗi Mân Côi tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày hôm đó.

Bà Mulhall cho biết rằng sự kiện đó, và cuộc gặp gỡ của bà với ĐTC Phanxicô, là một sự khẳng định tuyệt vời đối với những nỗ lực của các dự án của bà thay mặt cho các linh mục.

“Tôi vẫn không thể tin rằng điều này đã xảy ra và việc tuyên truyền vận động của chúng ta trong việc hỗ trợ các linh mục đã nhận được sự công nhận và một sự chúc lành cao nhất”.

“Tôi tự hỏi liệu cuộc gặp gỡ này sẽ đẩy mạnh công việc của chúng ta trong tương lai như thế nào? Những phép lành nào sẽ được ban cho World Priest trong những năm tới?”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới