Ngày thứ I: Thánh lễ khai mạc Tam nhật Kính Thánh Anphongsô

Thứ Bảy, 29-07-2017 | 22:09:25

“Thánh Anphong, chứng nhân của Đức Kitô nhờ lòng thương xót của Mẹ Maria”.

Đó là chủ đề được chọn trong ngày thứ nhất này để mời gọi mọi người noi theo Thánh Anphongsô thực thi lòng thương xót giữa thế giới đầy gian ác hôm nay.

Cha GB. Nguyễn Minh Phương đã chia sẻ trong Thánh lễ Khai mạc. Thánh Anphongsô tham gia vào Sứ vụ chứng nhân lòng thương xót bằng sự từ bỏ cuộc sống giàu sang, địa vị để đi theo Đức Kitô Cứu Thế. Ngài đã hiến thân hoàn toàn cho người nghèo, chăm lo cho những người bị bỏ rơi, tìm mọi cách cứu giúp các tội nhân. 

Lòng yêu mến Đức Trinh nữ Maria nơi Thánh Anphongsô được thể hiện một cách đặc biệt. Ngài nhận nơi Đức Trinh nữ Maria là sự thể hiện của lòng thương xót Thiên Chúa, Ngài luôn ca tụng Đức Maria và bảo vệ niềm tin Đức Maria Vô nhiễm, nhận Đức Mẹ Vô nhiễm là bổn mạng của Hội Dòng do Ngài sáng lập, và kêu gọi các tu sĩ theo gương Đức Mẹ bày tỏ lòng thương xót của Thiên Chúa khi gặp gỡ những người nghèo. Đó là một điểm nhấn đặc biệt trong việc suy niệm “Thánh Anphong, chứng nhân của Đức Kitô nhờ lòng thương xót của Mẹ Maria”.

Cha GB. Minh Phương mời gọi cộng đoàn mừng lễ Thánh Anphongsô bằng cách bước theo Thánh nhân để sống chứng nhân lòng thương xót cho Đấng Cứu Thế.

Thánh lễ đồng tế khai mạc Tam nhật Kính Thánh Anphongsô do Cha Bề trên Cộng Đoàn DCCT Sài gòn, Tôma Trần Quốc Hùng cử hành vào lúc 16g30, ngày 29/07, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài gòn.


 Dẫn Cầu nguyện với Thánh Anphongsô

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới