‘Ngày Sự sống’ tại Anh và xứ Wales

Chúa Nhật, 25-06-2017 | 18:38:22

‘Ngày Sự sống’ đã được tổ chức hôm Chúa nhật 18/6 vừa qua tại Anh và xứ Wales. Mục đích của sự kiện đó chính là nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và giá trị của sự sống con người ở mọi giai đoạn và trong mọi điều kiện.

Năm nay, ĐTC Phanxicô cũng đã gửi một Sứ điệp ủng hộ sáng kiến này.

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô

Trong Sứ điệp, ĐTC Phanxicô kêu cầu “sự chở che hộ phù của Đức Trinh Nữ Maria, và phó thác mọi sự cho Mẹ, Mẹ của Sự sống, khởi nguyên của Sự sống”.  Đức Thánh Cha Phanxicô cũng “nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria cầu thay nguyện giúp để những ai tin vào Con của Mẹ có thể tiếp tục làm chứng cho Sự sống, và cùng với tất cả những người có thành tâm thiện chí, góp phần vào một nền văn hoá của sự thật và tình yêu”.

Đức Giám mục đặc trách ‘Ngày Sự sống’ là Đức Cha John Sherrington – Giám mục Phụ tá Giáo phận Westminster. Ngài đã có buổi phỏng vấn với Lydia O’Kane – cộng tác viên Vatican Radio:

“Tôi nhận thấy Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô rất đáng khích lệ và hết sức quan trọng”, Đức Cha Sherrington cho biết. Ngài cũng nhấn mạnh rằng:” nó thực sự tập trung vào việc giúp chúng ta cầu nguyện cho những phụ nữ đã mất đi những đứa con của mình, dù đó là thông qua việc bị sẩy thai, tử sản hay do phá thai. Và đó cũng là cách để một lần nữa lặp lại sứ điệp tuyệt vời của ĐTC Phanxicô về Lòng thương xót; vì Lòng thương xót của Thiên Chúa vốn đã chạm đến tất cả mọi người bất kể hoàn cảnh của họ”.

Cầu nguyện và ủng hộ

Đức Giám Mục Sherrington lưu ý rằng, chính ngày này “thực hiện và tập trung vào việc cầu nguyện nhưng đồng thời cũng kêu gọi việc đóng góp nơi các nhà thờ của chúng ta” vốn như ngài cho biết đó là nhằm hỗ trợ các tổ chức bác ái ủng hộ bảo vệ sự sống khác.

Khi được hỏi về việc các Giáo xứ có thể làm thế nào để hỗ trợ những phụ nữ phải đối diện với những quyết định cũng như những tình huống phải thay đổi suy nghĩ theo cách mà họ chưa bao giờ trải qua, Đức Giám mục Sherrington nói rằng, họ cần phải “sẵn sàng để cầu nguyện… và thứ nhì là xem xét những cách thức mà trong thực tế họ có thể cùng cộng tác với các tổ chức từ thiện hoặc với các nhóm để cung cấp cho họ một nơi để có thể được lắng nghe, sau đó để cân nhắc những phản ứng thực tế”.

‘Ngày Sự sống’ tại Anh Quốc và xứ Wales đã được tổ chức hôm Chúa Nhật ngày 18 tháng 6 vừa qua.

Minh Tuệ theo RV

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới