Ngày cầu nguyện cho các nữ đan sĩ chiêm niệm
Thứ Hai, 19-11-2018 | 22:34:19
Thứ tư 21/11/2018, lễ Đức Mẹ Dâng Mình vào Đền Thánh, cũng là ngày cầu nguyện cho các Đan sĩ chiêm niệm.

Các nữ đan sĩ chiêm niệm (De Carolis)
Ngày này được cử hành ở các nơi trên thế giới, và đặc biệt tại Roma, có một Hội nghị được tiến hành cùng ngày 21/11/2018 tại Đại Học Giáo Hoàng Laterano về 2 văn kiện mới của Tòa Thánh về đời chiêm tu: trước tiên là Tông Hiến do Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành với tựa đề ”Vultum Dei Quaerere” (Tìm kiếm nhan thánh Chúa), và Huấn thị ”Cor Orans” (Tâm hồn cầu nguyện), do Bộ các dòng tu công bố để áp dụng Tông Hiến của Đức Thánh Cha. Hai văn kiện này du nhập nhiều điều mới mẻ quan trọng trong đời sống chiêm niệm, nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống này đối với Giáo Hội và thế giới.
Ban tổ chức và thuyết trình viên
Hội nghị tại Đại học Laterano về 2 văn kiện vừa nói do Văn phòng toàn quốc Italia trợ giúp các nữ đan sĩ tổ chức để tổng hợp và nêu rõ những thách đố xuất phát từ 2 văn kiện. Đức Thánh Cha đặc biệt cho phép khoảng 300 nữ đan sĩ từ Italia và nước ngoài đến tham dự Hội nghị này, cũng có các nữ đan sĩ đại diện đến từ Thụy Sĩ và Maroc.
Hội nghị gồm có các bài thuyết trình, chứng từ, vào ban sáng và những cuộc chia sẻ trong các nhóm nhỏ vào ban chiều. Trong số các thuyết trình viên có Đức Hồng Y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ các dòng tu, và vị Tổng thư ký của Bộ là Đức Tổng Giám mục José Carballo, Giáo sư Vincenzo Buonomo, Viện trưởng Đại học Laterano, nữ tu Ludovica Loconte, Viện Mẫu Đan viện thánh Louis thuộc dòng thánh Clara ở Bisceglie, tỉnh Bari, và nữ tu Michela Argiolas, dòng Capuxin. (Oss.Rom. 18/11/2018)
G. Trần Đức Anh OP – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- ĐTC khuyến khích hàng giáo sĩ Venezuela yêu thương và phục vụ
- Cộng đoàn nữ tu đại kết Grandchamp và Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu
- Một linh mục Nigeria bị bắt cóc và bị sát hại dã man
- ĐTC Phanxicô đề cao di sản bất bạo động của Martin Luther King
- ĐTC Phanxicô: Lời nói có thể là nụ hôn nhưng cũng có thể là lưỡi dao
- ĐHY Pell hoan nghênh việc đưa phụ nữ vào hội đồng kinh tế của Vatican
- Kitô hữu được mời gọi cầu nguyện trong Tuần Cầu nguyện cho sự Hiêp nhất Ki-tô hữu
- Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình được cử hành ở Cana
- Các tín hữu Philippines cử hành lễ Santo Niño, Chúa Giêsu Hài Đồng
- Giáo hội Anh và xứ Wales cử hành Chúa nhật Hòa bình
- Tổng thống Đài Loan ca ngợi lập trường của ĐTC Phanxicô về nhân quyền
- Một giáo xứ “xanh” của Giáo hội Malaysia theo tinh thần Thông điệp Laudato si'
- Thổ Nhĩ Kỳ rao bán một nhà thờ tịch thu của người Armenia
- Giáo hội Ethiopia báo động thảm họa nhân đạo ở miền Tigray
- ĐTC Phanxicô: Chúng ta sẽ không bao giờ quên được cuộc gặp gỡ với Chúa
- ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho Indonesia sau trận động đất chết người
- Vài phản ứng về Tự Sắc trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới
- Caritas châu Âu chuẩn bị thực hiện 12 dự án liên đới
- Chỉ trong một tuần qua có 10 giám mục qua đời vì Covid-19
- ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc