Ngày 16 tháng 10: Lễ Thánh Gerard Majella

Thứ Sáu, 16-10-2020 | 16:05:49

Chúng tôi, Dòng Chúa Cứu Thế, cùng bạn bè và các cộng sự cử hành lễ của một ngườ Anh, Thánh Gerard Majella. Gerard được Đức Giáo Hoàng Leo Xlll phong chân phước vào ngày 29 tháng 1 năm 1893, và được Thánh Giáo Hoàng Piô X phong thánh vào ngày 11 tháng 12 năm 1904. Ông được coi là người bảo trợ cho các bà mẹ, đặc biệt là trong thời gian mang thai. Các cặp vợ chồng hy vọng có thai cũng tìm kiếm sự cầu bầu của Thánh Gerard.
 
Đền thờ Thánh Gerard Majella ở Vương cung thánh đường Materdomini, Ý.
 
Gerard Majella sinh ra ở Muro Lucano, Ý, vào ngày 6 tháng 4 năm 1726. Từ cha mẹ của mình, Gerard đã học được tình yêu cầu nguyện và hy sinh. Khi cha mất, Gerard, là con trai duy nhất, phải chu cấp cho gia đình bằng nghề thợ may. Năm mười bốn tuổi, anh tìm cách gia nhập giáo đoàn Capuchin nhưng bị từ chối vì sức khỏe yếu. Sau một thời gian ngắn làm người giúp việc gia đình của giám mục Lacedonia, ông tiếp tục công việc may vá và hỗ trợ gia đình.
 
Vào tháng 4 năm 1749 sau khi tham dự một sứ mệnh của Dòng Chúa Cứu Thế ở Muro, Gerard đã thành công trong việc được Giáo đoàn Dòng Chúa Cứu thế chấp nhận. Sau một thời gian thử thách và một năm tập sự trong nhà ở Deliceto, ông tuyên xưng lời thề tôn giáo vào ngày 16 tháng 7 năm 1752. Gerard được ghi nhận vì đã tuân thủ luật lệ của Dòng Chúa Cứu Thế và thu tiền cho nhu cầu vật chất của cộng đồng. Anh là niềm hy vọng cho những ai bị đói nghèo đè nặng. Gerard có sự đồng cảm tuyệt vời và làm chứng là tin tưởng vào tình yêu và lòng từ bi của Chúa.
 
Trong năm năm làm anh em giáo dân trong Hội Dòng, Gerard rất đáng chú ý vì lòng nhiệt thành tông đồ, sự kiên nhẫn trong bệnh tật; tình yêu thương đối với người nghèo, sự khiêm nhường sâu sắc khi đối mặt với lời buộc tội sai trái, sự vâng lời anh hùng, tinh thần sám hối và kiên trì trong lời cầu nguyện. Ông đã viết rất nhiều lá thư hướng dẫn tâm linh. Chúa đã ưu ái ban cho ông nhiều ân tứ thuộc linh, bao gồm tiên tri, khả năng đọc được lòng người và ban phép lạ. Ông mất tại Materdomini vào ngày 16 tháng 10 năm 1755.
 
Scala News – CSsR
`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới