Mừng sinh nhật thứ 91 của Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVI
Chúa Nhật, 15-04-2018 | 08:57:14
Ngày 16/04 năm nay, Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức sẽ tròn 90 tuổi. Hiện nay ngài đang ở tại đan viện “Mẹ Giáo hội” trong nội thành Vatican và vẫn tiếp khách và tiếp tục việc viết lách nghiên cứu.

Đức nguyên Giáo hoàng mừng sinh nhật 90 vào năm 2017 – AP
Ngày 12/04 sẽ là ngày lễ dành riêng cho một số ít người thân tín gần gũi với ngài. Như truyền thống, Đức ông Georg, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng, từ Baviera, Munich, Đức, sẽ đến ở đan viện vài ngày với ngài.
Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVi sinh ngày 16/04/1927, tại Marktl, miền Bavaria nước Đức. 2 ngày sau sinh nhật thứ 78, ngày 19/04/2005, ngài được chọn làm Giáo hoàng thứ 265 của Giáo hội. Ngày 11/02/2013, Đức nguyên Giáo hoàng đã công bố quyết định từ nhiệm và chính thức hưu trí từ ngày 28/02 cùng năm và sống tại đan viện Mẹ Giáo hội trong nội thành Vatican.
Tại đan viện, đời sống hàng ngày của Đức nguyên Giáo hoàng tiếp tục được ghi dấu bởi kinh nguyện và một số cuộc viếng thăm, Ngài được vị thư ký riêng của ngài, hiện nay cũng là Chủ tịch Phủ Giáo hoàng, Đức Tổng Giám mục Georg Gänswein, trợ giúp.
Đức nguyên Giáo hoàng luôn được rất nhiều người bày tỏ lòng kính mến. Nhiều người viết thư cho ngài; phần ngài, bao nhiêu có thể, cũng trả lời các thư từ và tiếp đón các cuộc thăm viếng. Mới đây, Đức Hồng y Leonardo Sandri, Bộ trưởng Bộ các Giáo hội Đông phương, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Bộ này, đã tặng cho Đức nguyên Giáo hoàng phiên bản mới của Oriente Cattolico – Công giáo Đông phương, gồm 3 tập, thu thập tất cả thông tin hữu ích về các Giáo hội Đông Phương.
Vài ngày trước đây, Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức cũng tiếp viện phụ Maximilian Heim, người được giải Ratzinger năm 2011, cùng với các đan sĩ Xitô của đan viện ở Thánh giá ở Áo.
Vào ngày 16/04 này, Đức nguyên Giáo hoàng sẽ mừng sinh nhật 91 của mình với việc trình chiếu phim tài liệu tựa đề “Biển Đức XVi, giờ của sự thật” tại phòng chiếu phim của Vatican tại dinh thự thánh Carlo; sau đó phim này sẽ được chiếu cho đại chúng trên kênh Tv2000. Ngày hôm sau, 17/04, sẽ có một buổi tường thuật về tác phẩm thần học của Đức nguyên Giáo hoàng. Phân khoa thần học của đại học Niccolò Copernico ở Torun, Ba lan sẽ tổ chức một hội nghị về đề tài “Tìm kiếm sự thật: từ Niccolò Copernico đến Biển đức XVI”.
Chúng ta cùng cầu nguyện đặc biệt cho Đức nguyên Giáo hoàng nhân ngày sinh nhật thứ 91 của ngài. (Avvenire 13/04/2018)
Hồng Thủy Radio Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Thần học mục vụ cho di dân: Thách đố và cơ hội
- Vai trò của người mẹ trong việc giáo dục người trẻ
- Sứ điệp video của ĐTC nhân Ngày Trái đất
- ĐTC mời gọi đặt sự sống con người trên lợi ích kinh tế
- “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi của ĐTC
- Hàng trăm Giám mục, linh mục và tu sĩ Nam Mỹ và Caribê qua đời vì Covid-19 khi phục vụ người nghèo
- Hơn 34 triệu người bên bờ vực nạn đói: lời kêu gọi của Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế
- "Chúa Cha lôi kéo" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần III - Mùa Phục Sinh || 22/04/2021
- ĐTC Phanxicô: Đừng xem thường khẩu nguyện, vì nó đưa chúng ta đến với Chúa
- Chủ đề của Ngày Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất
- ĐTC Phanxicô tặng vật tư y tế giúp Colombia đối phó với Covid-19
- ĐHY Tagle: Người tị nạn, người di cư tạo nên các cộng đoàn chăm sóc và chia sẻ
- Giám mục của Burkina Faso cảnh báo khủng bố muốn Hồi giáo hóa toàn châu Phi
- Giáo hội Philippines phản đối việc dỡ bỏ lệnh cấm khai thác mỏ
- Tự do tôn giáo ngày càng bị vi phạm trên thế giới
- Yếu tố con người trong đời thánh hiến
- "Đến với tôi, tin vào tôi" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Tư Tuần III - Mùa Phục Sinh || 21/04/2021
- Những thách đố của đời sống đức tin
- Vai trò của người cha trong việc giáo dục người trẻ
- 24 linh mục chết vì Covid-19 tại Venezuela