Mừng kỷ niệm 65 năm thụ phong linh mục của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

Thứ Tư, 15-06-2016 | 17:02:52

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 65 năm thụ phong linh mục của Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI sẽ được tổ chức vào ngày 28/6 sắp tới, tại Sala Clementina trong Điện Tông Tòa, với sự hiện diện của Đức Đương kim Giáo hoàng Phanxicô.

Benoit_xvi_octobre_2008-740x493

Đức Bênêđictô XVI tháng 10-2008 (Ảnh: Internet)

Đức Joseph Ratzinger được truyền chức linh mục tại Nhà thờ chính tòa Freising ngày 29/6/1951, do Đức Hồng y Michael von Faulhaber – Tổng Giám Mục Monaco.

“Không phải là chúng tôi khống chế đức tin của anh em; đúng hơn, chúng tôi góp phần tạo niềm vui cho anh em” (2 Cr 1, 24). Đó là lời Kinh Thánh ghi dấu lễ phong chức linh mục cho Đức Joseph Ratzinger tại Nhà thờ chính tòa Freising cách đây 65 năm, vào dịp lễ kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, 29/6/1951. Đó cũng là câu Kinh Thánh được in trên tấm hình kỉ niệm nhằm ghi nhớ ngày thụ phong linh mục của ngài.

Đức Ratzinger nhớ lại trong hồi ký của mình rằng có hơn 40 vị khác cùng được phong chức linh mục vào ngày hôm đó: “Khi tất cả chúng tôi được mời gọi, chúng tôi đã đáp lại rằng Adsum, nghĩa là ‘Này con đây’”. Ngài nhớ lại rằng hôm đó quả là một ngày mùa hè đẹp trời “bởi vì đó chính là giây phút quan trọng nhất trong cuộc đời tôi”.

20160615 phong chuc lm Ratzinger

Frisinga, 29-6-1951: Đức Joseph Ratzinger được phong chức linh mục (Ảnh: Fondazione Ratzinger)

“Tôi muốn kể lại một sự kiện không phải là mê tín dị đoan. Khi Đức Tổng Giám Mục đáng kính đặt tay trên tôi, bỗng có một chú chim nhỏ xinh – có lẽ là một chú chim chiền chiện – bay từ bàn thờ chính của Vương Cung Thánh Đường và cất giọng hót líu lo; đối với tôi, tiếng hót ấy vọng xuống như tiếng phán bảo tôi: ‘Này con, con đã chọn cho mình một hướng đi đúng” – Đức Ratzinger thuật lại.

Đức Ratzinger được phong chức linh mục cùng với người anh trai của ngài là linh mục Georg Ratzinger.

Nhân dịp Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI chuẩn bị mừng lễ kỷ niệm quan trọng này, tưởng cũng nên nhắc lại: Đức Leo XIII cũng là Đức Giáo hoàng mừng 65 năm thụ phong linh mục, vào đầu thế kỷ trước.

Bút Cao

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới