"Một trái tim, nhiều tiếng nói": Hội nghị chuẩn bị cho Tháng Truyền giáo Ngoại thường

Thứ Tư, 20-02-2019 | 21:26:30

AUSTRALIA: “Ý định đằng sau Tháng Truyền giáo Ngoại thường được ĐTC Phanxicô công bố đó chính là trau dồi tinh thần hoán cải truyền giáo trong mỗi chúng ta, cũng như trong đời sống và hoạt động mục vụ của Giáo hội. Hội nghị ‘Truyền giáo: Một trái tim, nhiều tiếng nói’ sẽ diễn tả một cơ hội nền tảng để tự chuẩn bị cho việc sống khoảnh khắc ngoại thường này”.

Sydney (Agenzia Fides) – “Ý định đằng sau Tháng Truyền giáo Ngoại thường được ĐTC Phanxicô công bố đó chính là trau dồi tinh thần hoán cải truyền giáo trong mỗi chúng ta, cũng như trong đời sống và hoạt động mục vụ của Giáo hội. Hội nghị ‘Truyền giáo: Một trái tim, nhiều tiếng nói’ sẽ diễn tả một cơ hội nền tảng để tự chuẩn bị cho việc sống khoảnh khắc ngoại thường này”. Đây chính là điều mà Peter Gates, Phó Giám đốc Quốc gia Cơ quan Truyền giáo Công giáo, Ban Giám đốc Quốc gia Hiệp hội Truyền giáo Giáo Hoàng tại Úc cho biết trong một bức thư gửi cho Agenzia Fides, giới thiệu hội nghị được tổ chức tại Sydney từ ngày 13 đến 15 tháng 5, được coi như là một cột mốc quan trọng tại Úc về các chủ đề liên quan đến những thách thức đối với sứ mạng truyền giáo của Giáo hội.

Sáng kiến này, trong số các sự kiện được đề xuất theo quan điểm của Tháng Truyền giáo Ngoại thường mà Giáo hội Công giáo sẽ sống vào tháng 10 năm 2019, sẽ có hơn 450 tham dự viên đến từ tất cả các Giáo phận của quốc gia, những người sẽ tham gia vào một chương trình đặc trưng bởi các yếu tố nghệ thuật và sáng tạo, với các buổi hội thảo mang tính tương tác và tập trung vào các vấn đề có liên quan, các cuộc gặp gỡ và đối thoại.

Trong số các diễn giả tham dự hội nghị đó là Đức Cha Paul Tighe, Thư ký Hội đồng Giáo Hoàng về Văn hóa, người sẽ nhấn mạnh vai trò trung tâm của công nghệ trong việc truyền bá Tin Mừng và các thông điệp truyền giáo. Theo Đức Cha Tinghe, các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay có tầm quan trọng trung tâm vì chúng đại diện cho một công cụ trò chuyện trong một thế giới liên tục được kết nối: “Giáo hội phải thừa nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội chính là cách thức chính yếu để có thể hiện diện trong thế giới hiện đại, để lôi kéo các thế hệ mới và đi vào lương tâm của họ”.

Ngoài vị Giám mục người Ailen, trong số những nhân vật khác, hội nghị sẽ có sự tham gia của Nữ tu Carol Zinn SSJ, Giám đốc điều hành của Hội nghị về Vai trò lãnh đạo của các Nữ tu; Ravina Waldren, nhà lãnh đạo Công giáo bản địa của Tổng Giáo phận Brisbane và Robert Fitzgerald, một thành viên của Ủy ban Năng suất của Chính phủ Úc.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook