Một phụ nữ Trung Quốc bị tống giam vì học hỏi Kinh Thánh

Thứ Ba, 03-01-2017 | 18:54:44

Một phụ nữ Trung Quốc đã nhận án tù về tội “tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng”. Người phụ nữ Kitô giáo đến từ vùng phía tây Tân Cương đã bị kết án ba năm tù giam vì việc tổ chức nghiên cứu Kinh Thánh. Thêm vào đó, bốn Kitô hữu khác có liên quan cũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

christians-in-china-550x350

Giấu kín các chi tiết, cảnh sát Trung Quốc bắt giữ Ma Huichao cùng với bốn Kitô hữu khác với tội danh tụ họp nghiên cứu Kinh Thánh mà không có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng. Luật sư bào chữa không được phép biện hộ cho cô; bản án tù ba năm của cô bắt đầu vào Thứ Sáu ngày 30/12 vừa qua.

Chính phủ Trung Quốc đã liên tục nhắm mục tiêu vào Thiên Chúa giáo trong cuộc tấn công quyết liệt chống lại các nhà thờ, phá dỡ Thánh giá trên nóc các nhà thờ, bắt giữ các Kitô hữu. Các nhóm vận động Thiên Chúa giáo tuyên bố cuộc tấn công quyết liệt này chống các Kitô hữu là một nỗ lực của chính quyền cộng sản nhằm chế ngự sự phát triển cách nhanh chóng của Kitô giáo tại Trung Quốc.

Một sửa đổi gần đây trong ‘Các quy định về vấn đề tôn giáo’, đã bắt đầu có hiệu lực đối với các lệnh cấm các hoạt động “tổ chức cho giáo dân đến tham dự các khóa đào tạo tôn giáo, các buổi hội nghị cũng như các hoạt động tại nước ngoài, hoạt động giảng dạy, tổ chức các hoạt động tôn giáo và thành lập các tổ chức tôn giáo hoặc các trang web tôn giáo tại các trường học” và “cung cấp các dịch vụ tôn giáo thông qua mạng internet”.

Một Linh mục tại Trung Quốc cho biết: “Chính phủ muốn kiểm soát hết tất cả mọi thứ, thậm chí ngay cả những khía cạnh nhỏ nhất. Một đặc điểm của dự thảo này đó là trao quyền cho các cơ quan chính quyền địa phương với tất cả các phương thức để có thể kiểm soát cộng đồng. Việc sửa đổi này sẽ tiếp tục làm giảm khả năng của việc nới lỏng kiểm soát tôn giáo tại Trung Quốc. Sự nới lỏng đang trở thành một điều gần như không thể”.

Về vấn đề này, Tổ chức ‘China Aid’ – một cơ quan giám sát việc đàn áp cho biết: “Tu Yan – một người phụ nữ bắt đầu tham dự khóa học tại các nhà thờ ở Vân Nam sau khi cô chuyển đến đây làm việc – đang trên đường trở về nhà từ một nhóm học hỏi Kinh Thánh hôm 22/10 thì bị bắt vì bị tình nghi ‘sử dụng một tổ chức tôn giáo để phá hoại việc thi hành pháp luật’.

“Một tháng sau, cô lại bị bắt vì cùng một tội danh. Các nhà chức trách cũng cáo buộc cô chính là cột trụ của hai tổ chức gọi là ‘tà giáo’ và đã tổ chức ba cuộc họp nhân danh các tổ chức này. Trong một cuộc phỏng vấn, cha cô đã phủ nhận việc tham gia của cô trong bất kỳ hoạt động tôn giáo nào”.

Hơn nữa, các Kitô hữu cũng bị bắt giữ và bị cáo buộc với tội danh ‘tẩy não’ trẻ em bằng cách dạy cho chúng về đức tin Kitô giáo. ‘China Aid’ đã giải thích về sự cố, khi hai giáo lý viên đã bị cáo buộc với tội danh tẩy não trẻ em. “Cả hai phụ nữ bị cáo buộc vì tội giảng dạy giáo lý cho trẻ vị thành niên với những điều mang tính mê tín dị đoan. Pháp luật Trung Quốc ngăn cấm việc giảng dạy giáo lý cho bất cứ ai dưới 18 tuổi, họ cho rằng những vấn đề về đức tin sẽ là việc tẩy não hết sức nguy hiểm, từ đó trẻ em phải được bảo vệ”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới