Một linh mục Philippines được tôn vinh là anh hùng môi trường

Chúa Nhật, 20-03-2016 | 22:16:43

Cha Edwin Gariguez người Philippines đã được trường Đại Học Thánh Phanxico Xavier Dòng Tên trao giải “anh hùng môi trường” vào ngày 17/3 vì cuộc tranh đấu của ngài đối với mỏ niken để bảo vệ sự đa dạng sinh học của quần đảo Mindoro và những người dân bản địa.

RV14245_LancioGrandeĐại học Thánh Phanxico Xavier cấp bằng Tiến sĩ khoa học nhân văn cho Cha Edwin Gariguez chonhững  nỗ lực lâu dài và đáng kể của Cha trong việc bảo vệ môi trường và các dân tộc bản địa.

Cha Roberto Yap, Hiệu trưởng Đại học này, cho biết công việc của Cha Gariguez là sự ứng đáp đầy cảm hứng đối với thách đố của Đức Giáo hoàng Phanxico kêu gọi “nghe được cả tiếng khóc của trái đất và tiếng kêu của người nghèo.”

“Ơn gọi mà cha đã kiên nhẫn và kiên trì theo đuổi trong những vùng ngoại vi đã thực sự được phục vụ cho việc quản lý sinh thái”, Cha Yap cho biết trong thư gửi cho Cha Gariguez.

Cha Gariguez, Trưởng Ban thư ký của Caritas Philippines, đã nhận được các giải thưởng trong buổi lễ tốt nghiệp đại học ở thành phố Cagayan de Oro vào ngày 17/3. Ngài  là người giành chiến thắng giải thưởng “Goldman Environmental Prize”. Đây là giải thưởng lớn nhất thế giới cho các nhà hoạt động vì môi trường. Cha Gariguez cũng là một nhân vật nổi bật đối với việc chống lại các hoạt động khai thác khoáng sản bừa bãi quy mô lớn ở Philippines. Ngài cũng là Trưởng Ban thư ký của CBCP-Nassa, một cơ quan hoạt động vì sự phát triển xã hội và nhân đạo của Giáo hội Công giáo tại Philippines.

Ngài cũng tham gia tổ chức “Alyansa Tigil Mina”, một liên minh quốc tế của các tổ chức và  cá nhân, hoạt động như một cơ quan giám sát về pháp luật và chính sách liên quan đến ngành công nghiệp khai thác mỏ. (UCAN)

Minh Tuệ dịch (từ news.va)

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới