Một linh mục Công giáo bị bắt cóc ở miền nam Nigeria

Thứ Năm, 06-09-2018 | 11:32:27

Abuja (Agenzia Fides) – Một linh mục Công giáo khác đã bị bắt cóc ở miền nam Nigeria. Cha Christopher Ogaga đã mất tích vào tối hôm thứ bảy 1/9 khi ngài đang trên đường từ Okpe đến Warri, nơi mà ngài dự kiến sẽ cử hành Thánh Lễ tại Nhà thờ Công giáo Mẹ Đấng Cứu Thế vào sáng Chúa Nhật hôm sau.

Cha Christopher Ogaga đã mất tích vào tối hôm thứ bảy 1/9 khi ngài đang trên đường từ Okpe đến Warri

Những kẻ bắt cóc được báo cáo là đòi khoản tiền chuộc hơn 15 triệu Naira (khoảng 40.000 đô la).

Cha Ogaga cũng là linh mục chính xứ của nhà thờ St. Luke và nhà thờ St. Jude, cả hai đều nằm ở Okpe.

Vụ bắt cóc xảy ra tại cùng một quận nơi mà một nhà thờ Công giáo đã đổ sụp hôm Chúa nhật, ngày 2 tháng 9, làm thiệt mạng một người và làm bị thương nhiều người khác. Đó chính là nhà thờ Công giáo St. Paul ở Okpe. Nạn nhân là một cậu bé 11 tuổi.

Trong nhiều năm qua, các linh mục và tu sĩ đã trở thành mục tiêu bắt cóc đòi tiền chuộc bởi các băng nhóm tội phạm ở Nigeria, thậm chí ngay cả ở các khu vực mà chủ yếu là Kitô giáo như Delta State.

Vào tháng Giêng, các Giám mục Nigeria đã lên án “bệnh dịch của nạn bắt cóc đòi tiền chuộc vốn đã đạt đến tỷ lệ không thể tưởng tượng”. Trong một tuyên bố, các Giám mục đã viết rằng “ngày qua ngày, nhiều công dân bị bắt cóc, bị làm nhục và bị tổn thương bởi các băng nhóm có vũ trang hạng nặng. Những kẻ bắt cóc là những kẻ hết sức tàn nhẫn. Với những nỗ lực để có được một khoản tiền lớn, chúng đã áp dụng các biện pháp bạo lực không thể diễn tả được đối với các nạn nhân kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí cả tháng”.

Trong nhiều năm, Hội đồng Giám mục Nigeria đã ban hành một khuyến nghị cấm việc trả tiền chuộc cho việc phóng thích các linh mục và tu sĩ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới