Một Giám Mục Ấn Độ hiến thận cho một người đàn ông Ấn Giáo

Thứ Tư, 01-06-2016 | 16:11:51

Đức Giám mục Mar Jacob Muricken đã hiến một quả thận của mình để cứu sống một người đàn ông nghèo khổ theo Ấn giáo.

ĐGM Mar Jacob Muricken. Ảnh: Catholicherald.

ĐGM Mar Jacob Muricken. Ảnh: Catholicherald.

Đức Giám Mục Mar Jacob Muricken thuộc Giáo Hội Đông Phương Syro-Malabar là Giám Mục Phụ tá Giáo phận Palai, một tiểu bang miền nam Kerala.

Người nhận quả thận của Ngài là anh E Sooraj, một người đàn ông nghèo, 30 tuổi, thuộc giai cấp thấp, đến từ Kottakkal thuộc miền nam Ấn Độ. Anh ta được chẩn đoán bị suy thận cách đây 2 năm, và bắt buộc phải lọc máu kể từ đó. Anh đang phải vật lộn kiếm sống hàng ngày để nuôi vợ và mẹ già của mình.

Đức Giám mục Muricken được truyền cảm hứng khi nghe Cha Davis Chiramel – Chủ tịch ‘Kidney Federation’ của Ấn Độ – phát biểu tại một hội nghị. Cha Chiramel cũng đã từng hiến một quả thận của mình cho một người Ấn giáo vào năm 2009.

“Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử một vị Giám mục đã hiến thận của mình để cứu sống người khác”, Cha Chiramel cho biết. Ngài nói rằng đây thực sự là một nghĩa cử hết sức cao đẹp “trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, đó là thể hiện lòng thương xót đối với tha nhân mà không có bất kì rào cản nào về giai cấp hay tín ngưỡng tôn giáo”. Ngài cũng cho biết thêm, “anh thanh niên Sooraj 30 tuổi này đã nhận lấy sự sống từ vị Giám mục Công giáo, từ đây, anh sẽ trở thành cầu nối của tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa”.

Đức Giám mục Muricken cho biết: “Đức Thánh Cha Phanxicô rất ủng hộ những hành vi hiến tạng như vậy. Điều đó cũng hợp với tinh thần của Giáo Hội. Tôi tin rằng đây sẽ là một thông điệp mạnh mẽ đối với những người xung quanh tôi, để mời gọi mọi người biết sẵn sàng hiến nội tạng để cứu sống anh em mình”.

Minh Tuệ (theo Catholicherald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới