Một Đức Giám mục DCCT mang đuốc Olympic

Thứ Bảy, 21-05-2016 | 20:54:05

Vị Giám mục về hưu của Giáo phận Itabira-Coronel Fabriciano, Đức Cha Lelis Lara, DCCT, là một trong những người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội Olympic Rio 2016.

20160521 Giám mục rước đuốc 1

Như đã thực hiện trong tất cả các thành phố diễn ra cuộc rước đuốc Thế vận hội, Ủy ban Olympic cho phép thành phố  Fabriciano chỉ định một người cầm ngọn đuốc, và Đức Giám mục Lara đã được lựa chọn.

20160521 Giám mục rước đuốc 2Rosangela Mendes, thị trưởng thành phố cho biết thành phố chọn Đức Cha Lara vì ngài là một nhân vật đặc biệt trong toàn vùng. “Đức Cha Lara được kính trọng trong toàn khu vực Vale do Aco. Năm nay Đức Cha 90 tuổi, ngài đã cống hiến 45 năm trường để phục vụ người dân Fabriciano, và vì vậy, thật là thích hợp để mời ngài nhận trách nhiệm mang ngọn lửa Olympic” – nhà chức trách dân sự nói.

Việc mời Đức Cha Lara mang ngọn lửa Olympic đã được quyết nghị vào ngày 22/3. Kể từ hôm ấy, vị giám mục cao niên bắt đầu một khóa học thể dục để tăng cường cơ bắp và cải thiện hệ thống hô hấp – tim mạch. “Tôi cảm thấy rất tốt. Huyết áp của tôi là 12-8 và tôi cảm thấy phù hợp với nhiệm vụ này hơn so với cách đây một tháng. Tôi đã sẵn sàng để mang ngọn đuốc. Tôi cảm thấy mình giống như một người đàn ông trẻ tuổi” – Đức Giám mục nói trước khi tham gia cuộc chạy vào ngày 12/5.20160521 Giám mục rước đuốc 3

Đoạn đường Đức Cha Lara cầm ngọn đuốc Olympic là giữa Agencia da Receita Federal và Quảng trường Statione. “Tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi là một phần của khoảnh khắc tuyệt vời này trong thể thao. Tôi đã phải cố gắng, nhưng bây giờ tôi biết rõ tầm quan trọng của sự kiện này. Trong cuộc sống, tôi đã có những khoảnh khắc rất đáng nhớ, như việc chịu chức linh mục và chịu chức giám mục, và lần này là một khoảnh khắc đặc biệt” – vị Giám mục DCCT kết luận.

Đức Cha Lélis Lara, CSsR (sinh ngày 19 tháng 12 năm 1925 tại Divinopolis) là một tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Brazil, Nguyên Giám mục Giáo phận Itabira-Fabriciano.

Ngài thụ phong linh mục ngày 2/2/1951 và được tấn phong giám mục ngày 2/2/1977.

Thiện Tâm (theo cssr.news)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới