Một cậu bé 8 tuổi được yết kiến riêng Đức Thánh Cha

Thứ Sáu, 01-04-2016 | 18:50:24

Cậu bé Ignazio Fucci, 8 tuổi, mắc căn bệnh thiếu hụt miễn dịch liên quan đến bệnh đường ruột, một căn bệnh hiếm gặp chỉ ảnh hưởng đến một số ít người trên thế giới. Em là người duy nhất ở Ý mắc phải căn bệnh này. Hôm nay, em và gia đình đã có cơ hội gặp Đức Thánh Cha Phanxicô trong một buổi tiếp kiến riêng tại nhà nguyện Santa Marta.

ospedale-bambino-gesu-740x493Ignazio là đứa trẻ đầu tiên tại Ý được ghép tủy từ người mẹ. Kể từ tháng 10/2014, Ignazio và cha mẹ của em được phép ở lại khu nhà trọ Casa Bernadette, một ngôi nhà do dự án UNITALSI (Italian National Union of Transport of the Sick to Lourdes and International Shrines) quản lý. Đây là khu nhà trọ miễn phí dành cho các gia đình có các trẻ em đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù.

Một vài tuần trước, cậu bé Ignazio nhỏ nhắn đã viết thư cho Đức Thánh Cha Phanxicô xin Ngài cầu nguyện cho mình. Đức Thánh Cha trả lời thư cậu và nói muốn gặp riêng cậu bé tại nhà Santa Marta, bởi vì cậu Ignazio nhỏ bé không thể có mặt ở những nơi đông người trong quá trình ghép tủy. Đồng hành cùng gia đình cậu bé Fucci là ông Emanuele Trancalini, Chủ tịch UNITALSI tại Roma kiêm Giám đốc dự án quốc gia về trẻ em UNITALSI.

“Đó thực sự là một giây phút  hết sức cảm động” – ông Trancalini nói. “Sau vài phút ban đầu còn bối rối, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói gia đình không nên căng thẳng quá, và họ kể lại cho Đức Thánh Cha nghe về một cuộc hành trình dài. Họ đã nỗ lực hết sức dành sự chăm sóc yêu thương và điều trị cho cậu bé Ignazio nhỏ bé này. Suốt 1 năm qua, họ đã phải ở trọ tại Casa Bernadette, và điều này đã tạo nên một sự đồng cảm sâu sắc giữa họh và các tình nguyện viên tổ chức UNITALSI, giống như một gia đình thật sự, vì vậy, hôm nay nay các tình nguyện viên cũng muốn hiện diện bên cạnh họ, trong thời điểm rất quan trọng này”.

“Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các công việc tổ chức UNITALSI thực hiện đối với những trẻ em đang phải chống chọi với nhiều căn bệnh khác nhau, và chính điều này đã đem lại niềm hạnh phúc lớn lao cho chúng tôi và thúc đẩy chúng tôi nỗ lực nhiều hơn nữa với các cam kết của tổ chức chúng tôi” – ông Trancalini cho biết thêm. “Đức Thánh Cha muốn nhấn mạnh rằng Ngài chưa bao giờ nhìn thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới có được sự liên đới sâu sắc và sự cống hiến tận tụy mà Ngài thấy được nơi các tình nguyện viên tổ chức UNITALSI”.

Đức Thánh Cha ban phép lành cho gia đình và cậu bé Ignazio, và hứa sẽ tiếp tục cầu nguyện cho em. Ngài mời gọi mọi người hãy tiếp tục chiến đấu và ngài đảm bảo với họ rằng Thiên Chúa sẽ luôn bên cạnh họ ngay cả trong những giây phút tưởng chừng như thật khó để mà gặp được Ngài”.

Bút Cao (Nguồn: zenit.org)                                                                                                   

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới