Mồng Một Tết: Hành hương minh niên kính Đức Mẹ tại DCCT Sài Gòn

Thứ Tư, 06-02-2019 | 00:00:32

Đức Cha Giám Quản Tông Toà TGP Sài Gòn Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã cử hành thánh lễ hành hương minh niên kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, chiều Mồng Một Tết Kỷ Hợi, 5/2/2019

“Tôi xin cám ơn Cha Giám Tỉnh và toàn thể Dòng Chúa Cứu Thế, đang thi hành đặc sủng của mình và đặc biệt đang gìn giữ một kho tàng rất lớn mà Chúa Giêsu trên thập giá đã để lại cho Giáo Hội, chính là Đức Mẹ. Từ rất nhiều năm qua, Dòng Chúa Cứu Thế, trong những ngày hành hương minh niên kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, đang gìn giữ và rộng mở kho tàng hồng ân mà Chúa Giêsu đã để lại cho Giáo Hội qua Đức Mẹ” – Đức Giám Mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám Quản Tông Toà Tổng Giáo Phận Sài Gòn, đã phát biểu như vậy, trước khi ban phép lành kết thúc thánh lễ.

Hàng ngàn tín hữu Công Giáo và anh chị em lương dân đã tuôn về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp  – Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn chiều Mồng Một Tết Kỷ Hợi 2019, để tham dự cuộc rước kiệu minh niên kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và thánh lễ cầu bình an cho Năm Mới. Thật đẹp hình ảnh đoàn con cái đông đảo quy tụ về bên Mẹ trong ngày đầu tiên của Năm Mới với tất cả lòng tin tưởng và yêu mến.

“Trong gia đình, – Đức Cha Giuse nói –  sự hiện diện của người mẹ, đặc biệt trong những ngày Tết, là nguồn vui, là sự an ủi, nâng đỡ cho con cháu. Và hôm nay, chúng ta cử hành thánh lễ khai mạc tam nhật hành hương minh niên kính ĐMHCG… Trong năm mới Kỷ Hợi này, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên chúng ta, trên gia đình, trên toàn thể Giáo Phận của chúng ta”.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha Giám Quản cầu chúc mọi người Năm Mới an khang. “Chính qua lời cầu bầu của Đức Mẹ là người Mẹ trong gia đình của Giáo Hội, – Đức Cha nói – xin Mẹ chúc lành cho Tổng Giáo Phận của chúng ta cũng như cho từng người, từng gia đình, từng cộng đoàn…”

Bài giảng: ĐGM Đỗ Mạnh Hùng_Giám quản TGP Sài Gòn

Cha Giám tỉnh chúc tết Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng Giám quản TGP Sài Gòn

Hoàng Tiến

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới