"Mỗi Kitô hữu hãy trở nên sứ giả của Đức Kitô"

Thứ Hai, 04-07-2016 | 16:23:08

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự giờ kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 3/7 cùng với đoàn khách hành hương và các du khách hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô tràn ngập ánh nắng.

Trong bài huấn dụ dành cho các tín hữu trước giờ kinh truyền thống sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu hãy sống ơn gọi mỗi người đã lãnh nhận khi chị phép Thanh Tẩy để trở nên những sứ giả của Chúa Kitô nơi cuộc sống hàng ngày, và để đến với mọi người gần xa.

Đức Thánh Cha đặt câu hỏi: “Người môn đệ của Đức Giêsu phải thực hiện sứ vụ này với một tinh thần như thế nào?” Trước hết: Kitô hữu cần phải nhận thức được thực tại khó khăn và đôi khi cả sự thù địch đang chờ đợi phía trước. Thực vậy, Chúa Giêsu cho biết: “Này Thầy sai anh em đi  như chiên con đi vào giữa bầy sói”.

“Sự thù địch” – Đức Thánh Cha tiếp tục – “luôn luôn là sự khởi đầu của những bách hại đối với người Kitô hữu, vì Chúa Giêsu biết rằng sứ vụ của người Kitô hữu luôn bị cản trở bởi những hành động chống phá của ma quỷ. Vì vậy, những chứng tá của Tin Mừng phải nỗ lực không ngừng để thoát khỏi những ảnh hưởng của nhân loại dưới mọi hình thức: không mang bao bị, túi tiền, cũng chẳng mang giày – theo chỉ dẫn của Chúa Giêsu – nhưng chỉ cậy dựa vào sức mạnh của Thập Giá Đức Kitô”.

Đức Thánh Cha tiếp tục bài huấn dụ: “Điều này có nghĩa là từ bỏ tất cả mọi hình thức tìm hư danh cá nhân, từ bỏ những cám dỗ để tìm cho mình những địa vị hư ảo hay những cám dỗ khao khát quyền lực: đó chính là những khí cụ khiêm nhường của ơn cứu độ đã được thực hiện nhờ cuộc hiến tế của Đức Giêsu”.

“Khi chúng ta thực hiện được như thế, tâm hồn chúng ta sẽ tràn ngập niềm hân hoan”, Đức Thánh Cha cho biết.

“Điều này làm Cha chợt nghĩ đến niềm hân hoan hiện diện trong Giáo hội. Mẹ Giáo hội mừng vui khi con cái mình được nhận lãnh Tin Mừng qua việc việc dâng hiến, dấn thân của biết bao nhiêu người trong việc rao giảng Tin Mừng: các linh mục, các cha xứ thánh thiện, các nữ tu, các tu sĩ, các nhà truyền giáo – và Cha tự hỏi – liệu có bao nhiêu bạn trẻ trong các con đang hiện diện nơi đây nghe được tiếng Chúa mời gọi để dấn bước theo Ngài?”

“Đừng sợ!” – Đức Thánh Cha nói – “Các con hãy can đảm và mang đến cho người khác ngọn đuốc của lòng nhiệt thành tông đồ mà các môn đệ đã nêu gương”.

Minh Tuệ (Từ Vatican Radio)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới