“Mỗi chúng ta đều cần đến Lòng Chúa Thương Xót”

Thứ Năm, 24-03-2016 | 23:38:34

Giáo hội đã bước vào Tam Nhật Vượt Qua trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta “bằng một cách đặc biệt hãy suy niệm về mạc khải lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa qua các biến cố cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa Giêsu”.

Các Giáo phận trên toàn thế giới đã và đang chuẩn bị cho lễ Phục Sinh với các hoạt động Mùa Chay mà chủ đề trọng tâm nói về tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Giáo phận Middlesbrough ở Anh đã hưởng ứng lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Mùa Chay để tập trung vào những công việc bác ái thể hiện lòng thương xót cả về mặt thể xác cũng như tinh thần.

Giám mục Địa phận Middlesbrough, Đức Cha Terence Drainey nói với đài Vatican Radio rằng việc nhấn mạnh của Đức Thánh Cha về những hành động cụ thể để thể hiện lòng thương xót như trên là rất thích hợp cho Giáo phận của Ngài. “Theo quan điểm cá nhân, trong Giáo phận chúng tôi có rất nhiều nhà tù. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các Cha tuyên úy trong các nhà tù phải nắm rõ tình hình đang xảy ra trong Giáo phận. Tôi dự định chắc chắn sẽ phải đi thăm tất cả các nhà tù trong năm Thánh Lòng Thương Xót này “.

Khi được hỏi tại sao Đức Cha nghĩ rằng lòng thương xót là rất quan trọng, Đức Giám mục Drainey nói “… mỗi người chúng ta đều cần lòng thương xót trong cuộc sống cá nhân mỗi chúng ta và Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng chúng ta phải thương xót như Cha trên trời là Đấng giàu lòng thương xót …”.

Minh Tuệ (theo Vatican Radio)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới