Mối bận tâm của Giáo Hội đối với cuộc khủng hoảng lao động tại Soriano và Cologne

Thứ Ba, 28-02-2017 | 22:34:31

Vì Mùa Chay đã gần kề, các Linh mục Địa phận Mercedes (Urugauy) với Đức Giám mục Địa phận – Đức Cha Carlos Collazzi – đã ban hành một tuyên bố bày tỏ “sự quan ngại và đau đớn” trước “tình hình đầy khó khăn mà nhiều người lao động và gia đình của họ phải đối diện do việc cắt giảm nhân công cũng như việc thiếu các công ăn việc làm ổn định và an toàn”.

primopiano_3492

“Quyền cơ bản để được làm việc biến mỗi người được trở nên cao quý như những người đóng góp và đồng sáng tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn” chính là “đối tượng và là nô lệ của việc đầu cơ vốn đặt vấn đề tiền bạc và lợi nhuận lên trước con người”.

Bức thư do Hội Đồng Giám Mục gửi đến Fides nhấn mạnh rằng các Linh mục được mời để nhận thức về “cuộc khủng hoảng việc làm”.

Về vấn đề này, các Linh mục được mời gọi để trở nên gần gũi với các gia đình bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đồng thời thực thi Lòng thương xót trong mùa Chay này, bắt đầu từ ngày 1/3 – Thứ Tư Lễ Tro -ngoài việc thúc đẩy các không gian dành cho cuộc đối thoại “chân thành, trung thực và mang tính xây dựng” giữa các bên có liên quan trong cuộc xung đột.

Tuyên bố kết thúc với mong ước rằng “Mầu nhiệm vượt qua sẽ soi sáng, củng cố và cổ võ những người sử dụng lao động, những người lao động cũng như những người chịu trách nhiệm về nền kinh tế và chính trị, trong việc tìm kiếm các giải pháp đối với vấn đề công ăn việc làm đồng thời đặt con người cùng với các gia đình lên trên các khía cạnh về vật chất”.

Theo các số liệu được thu thập bởi Fides, ngành công nghiệp tại Uruguay vào năm 2016 đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến nước này trong năm thứ ba liên tiếp. Việc đóng cửa nhà máy giấy Fanapel (với 250 lao động) và nhà máy Molino Dolores thuộc ngành công nghiệp thực phẩm đã gây ra việc cắt giảm nhân công dẫn đến kết quả là đã khiến nhiều gia đình không có thu nhập.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới