Mối bận tâm của Đức Thánh Cha đối với những người nhập cư

Thứ Bảy, 12-11-2016 | 07:09:51

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết mối bận tâm chính của Ngài – trong thời điểm hiện tại của cuộc biến động chính trị tại Hoa Kỳ – đó chính là sự đau khổ đối với những người tị nạn cũng như những di dân. 

AFP5212283_Articolo

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo ‘La Repubblica’ của Italia, Đức Thánh Cha cho biết Ngài không muốn xét đoán các nhà chính trị, nhưng Ngài muốn xem các chính sách của họ có thể ảnh hưởng thế nào đến những người nghèo khổ cũng như những người thiệt thòi nhất trong xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn, Đức Thánh Cha lưu ý rằng, cùng với những người tị nạn đang phải chạy trốn khỏi cảnh đói nghèo và các cuộc xung đột, cũng có nhiều người nghèo khổ tại các nước giàu và họ lo ngại về sự xuất hiện của những người nhập cư mới. Chúng ta phải chấm dứt ngay chiếc vòng luẩn quẩn này – Đức Thánh Cha nói – bằng cách phá vỡ những bức tường của sự bất bình đẳng để xây dựng những cầu nối cho phép tự do hơn và nhân quyền cho tất cả mọi người. Sự bất bình đẳng – Đức Thánh Cha nhấn mạnh – chính là một tội ác không gì sánh nổi nơi thế giới chúng ta đang sống ngày nay. 

Phát biểu hôm thứ Hai, trước chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, Đức Thánh Cha bày tỏ sự ngưỡng mộ của Ngài đối với một lãnh đạo dân quyền – ông Martin Luther King – đồng thời Ngài cho biết chỉ có tình yêu mới có khả năng phá vỡ những hận thù và sự ác. Các Kitô hữu trong thế giới ngày nay – Đức Thánh Cha lưu ý – với con số 2,5 tỷ tín hữu trên khắp thế giới có sứ mạng phải chia sẻ đức tin của mình bằng cách nhìn vào mẫu gương của chính Đức Kitô.

Đức Thánh Cha cũng đề cập đến nhiều vị tử đạo Kitô đã chịu phúc tử đạo dưới bàn tay của tổ chức được gọi là Nhà nước khủng bố Hồi giáo.  Đức Thánh Cha cho biết chiến tranh tôn giáo chỉ xảy ra khi người ta đặt quyền lực chính trị thay vị thế của đức tin và Lòng Thương Xót.

Cuối cùng, khi được hỏi về những người có tư tưởng chống đối trong nội bộ Giáo hội Công giáo, Đức Thánh Cha trả lời rằng đức tin sẽ liên kết tất cả, trong khi mỗi cá nhân có thể nhìn nhận mọi thứ từ nhiều quan điểm khác nhau.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới