Mẹ Teresa sẽ được tuyên Thánh vào ngày 4/9 sắp tới tại Roma

Thứ Năm, 17-03-2016 | 14:29:44

Sáng 15/3, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chính thức  ký sắc lệnh cho cho việc tuyên Thánh Chân phước Têrêsa Calcutta, đồng thời công bố ngày và địa điểm tổ chức buổi lễ tuyên Thánh cho Mẹ và bốn vị khác.

Đức Giáo Hoàng đã ký sắc lệnh trên tại Công nghị với các Hồng Y và những vị khởi xướng đề nghị án tuyên Thánh cho các vị Chân Phước tại Vatican, để chính thức kết thúc quá trình phê duyệt những vị Thánh mới.

Trước đây đã có nhiều đồn đoán rằng Chân phước Têrêsa Calcutta sẽ được tuyên Thánh ngày 4/9 sắp tới.

Ngày 19/10/ 2003, Mẹ Teresa được nâng lên bậc Chân Phước sau khi Ðức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II công nhận phép lạ chữa lành của Mẹ cho một người phụ nữ Ấn Độ với một khối u trong bụng cô.

Vào ngày 17/12 /2015, Đức Giáo Hoàng Phanxico công nhận sự chữa lành kỳ diệu từ lời cầu bầu của Mẹ cho em gái của một người đàn ông Brazil bị  áp xe não.

Công nghị cũng đã phê duyệt và xác nhận việc tuyên Thánh dưới đây cho bốn vị Chân Phước khác:

5/6/2016:

  • Chân Phước Mary Elizabeth Hesselblad, một tín hữu đã trở lại đạo Công Giáo từ giáo hội Luther Thụy Điển, là Đấng sáng lập Dòng Thánh Bridgettine tại quốc gia của mình.
  • Chân Phước Thánh Stanislaus Papczynski người Ba Lan, Đấng sáng lập Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm.

16/10/2016:

  • Chân phước Jose Sanchez del Rio, một cậu bé người Mexico 14 tuổi đã bị giết nhưng vẫn giữ vững đức tin của mình vào những năm 1920 trong cuộc Chiến tranh Cristero phía Tây Mexico(1926–1929).
  • Chân Phước Jose Gabriel del Rosario Argentina, cònđược gọi là “Linh mục Gaucho ‘.

Minh Tuệ dịch (từ zenit.org)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới