Sắc lệnh tuyên thánh Mẹ Teresa sẽ được ký sau ngày 15-03-2016

Thứ Ba, 08-03-2016 | 05:48:53

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tổ chức cuộc họp thường kỳ với Hồng y đoàn tại Vatican ngày 15 tháng 3 tới đây, trong đó ngài sẽ ký sắc lệnh phong thánh cho Chân phước Mẹ Têrêsa Calcutta và bốn vị Chân phúc khác.

Ngày chính thức và địa điểm diễn ra lễ phong thánh cũng sẽ được công bố sau kỳ họp đó. Đức Thánh Cha Phanxicô, vào ngày 17 Tháng mười Hai năm 2015, đã công nhận phép lạ chữa lành bệnh cách ngoại thường của Chân phúc Teresa cho người một người đàn ông Brazil mắc chứng bệnh u não nhờ lời cầu bầu Mẹ Teresa.

Trước vào ngày 19 Tháng 10 năm 2003, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tuyên nphong chân phúc cho Mẹ Teresa sau khi công nhận việc lành bệnh kỳ diệu của một người phụ nữ Ấn Độ với một khối u trong bụng khi người phụ nữ này đã khấn nguyện cùng Mẹ Teresa.

Mẹ Teresa tên khai sinh là Agnes Gonxha Bojaxhiu, sinh vào ngày 26 tháng tám năm 1910, tại Skopje, Macedonia người Albania. Mẹ Têrêsa qua đời tại Kolkata, trước đây là Calcutta, vào ngày 05 Tháng chín 1997. Sinh thời mọi người trìu mến gọi Mẹ là “vị thánh thông ban” vì tình yêu vô điều kiện mà Mẹ cho người nghèo, người bị bỏ rơi và thiệt thòi. Mẹ giành được nhiều danh hiệu quốc tế, trong đó có giải Nobel Hòa bình năm 1979.

H.V. dịch (từ Vatican Radio)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới