Mẹ Angelica, người sáng lập EWTN qua đời ở tuổi 92

Thứ Ba, 29-03-2016 | 23:10:07

Mẹ Angelica, người sáng lập hệ thống truyền hình Ngôi Lời Vĩnh Cửu (EWTN), đã đuợc Chúa gọi về vào ngày Chúa Nhật Phục Sinh 27/3, sau một cơn bạo bệnh, hưởng thọ 92 tuổi.

Sinh trưởng và lớn lên tại Ohio, Rita Rizzo gia nhập Dòng các nữ tu chiêm niệm Thánh Clara khi vừa tròn 21 tuổi. Mẹ đã thành lập một tu viện ở Alabama, ban đầu, sau khi nảy sinh ý tưởng phục vụ cộng đồng bằng cách xuất bản các tờ rơi tôn giáo, Mẹ đã quyết định mạo hiểm trong lĩnh vực phát thanh truyền hình.

mother-Angelica

Mẹ Angelica. Ảnh: EWTN

Mặc dù Mẹ không có chuyên môn trong lĩnh vực truyền hình, và hầu như không có kinh phí ban đầu, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Mẹ mà hệ thống truyền hình Ngôi Lời Vĩnh Cửu EWTN, được thành lập vào năm 1981, phát triển thành một hệ thống truyền thông rộng lớn nhất thế giới, phát sóng tới 144 quốc gia và hơn 200 triệu gia đình.

Không giống như những ngôi sao truyền hình khác, Mẹ Angelica đã thu hút khán giả truyền hình bằng sự hài hước, bình luận sôi nổi và khả năng thông truyền đức tin sâu sắc của mình.

Mẹ đã không tránh khỏi những cuộc đối đầu với các giám mục và những nỗ lực mạnh mẽ phản đối của hệ thống phân cấp của Mỹ nhằm kiểm soát các chương trình truyền hình Công giáo.

“Mẹ Angelica thành công nhiệm vụ mà các giám mục của quốc gia này không thể làm được”, Đức Tổng Giám mục Charles Chaput Philadelphia nhận xét.

Trong suốt cuộc đời mình, Mẹ đã phải chiến đấu với bệnh tật và các thử thách thể lý. Năm 2000, Mẹ bị đột quỵ nghiêm trọng sau khi từ chức giám đốc điều hành của đài truyền hình Lời Vĩnh Cửu.

Trong năm vừa qua, Cộng đoàn của Mẹ đã kêu gọi mọi người hiệp lời cầu nguyện, tuy nhiên vị nữ tu thân yêu đã không thể qua khỏi.

Minh Tuệ (Theo catholicculture)

>> Đức Thánh Cha: Lòng thương xót và tình yêu đã chiến thắng tội lỗi

>> Đức Thánh Cha lên án cuộc tấn công nhằm vào Kitô hữu Pakistan

>> Đức Bênêđictô xuống sức, nhưng tinh thần vẫn minh mẫn

>> Thông điệp Phục Sinh của Đức Hồng y Myanmar

>> Thứ 6 Tuần Thánh: Hàng ngàn người trở về Linh địa Đức bà Thái Hà

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới