Madagascar: ĐTC Phanxicô gửi Thông điệp video cho những người trẻ tuổi

Thứ Hai, 15-10-2018 | 15:30:35

Ân sủng của Thiên Chúa là một kho báu mà người ta có thể dễ dàng quên đi. Bởi vì Thiên Chúa không bao giờ tự áp đặt lên chúng ta! Ngài! Anh ấy luôn nói với chúng tôi: “Nếu bạn muốn, nếu bạn muốn.

Các bạn trẻ đang tham gia sự kiện ‘Ngày Giới trẻ Thế giới Mada 9’ tại Mahajanga

Dưới đây là bản dịch Thông điệp video của ĐTC Phanxicô gửi các bạn trẻ đang tham dự sự kiện “Ngày Giới trẻ Thế giới Mada 9” tại Majajamga, Madagascar, từ ngày 8-14 tháng 10 năm 2018 với chủ đề: “Maria, đừng sợ vì Bà đẹp lòng Thiên Chúa”.

***

Các bạn trẻ thân mến,

Cha rất vui khi được trò chuyện với các con. Các con luôn nằm trong tâm tưởng của Cha cũng như Thượng Hội đồng của các Giám mục bởi vì tất cả mọi sự chú ý được dành cho các con, những người trẻ tuổi. Các con đến từ mọi ngóc ngách trên hòn đảo xinh đẹp của các con để sự kiện này với chủ đề: “Maria, đừng sợ vì Bà đẹp lòng Thiên Chúa”.

Những lời này của Thiên sứ với Đức Trinh Nữ Maria cũng chính là dành cho mỗi người trong các con hôm nay. Thiên Chúa ngỏ lời với các con. Khi Thiên Chúa đoái nhìn đến Đức Maria và ban cho Mẹ món quà ân sủng của Ngài, Ngài cũng nhìn các con với tình yêu thương, sự quan tâm ân cần và âu yếm. Ngài biết rõ những nỗi sợ hãi của các con, cũng như những yếu đuối của các con. Đối với Thiên Chúa, mọi sự đều có thể được. Đức Maria đặt tron tất cả mọi thứ vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa: hãy làm như Mẹ đã làm; hãy đón nhận món quà của Thiên Chúa bằng cách mở rộng tâm hồn của các con. Ân sủng của Thiên Chúa là một kho báu mà người ta có thể dễ dàng quên đi. Bởi vì Thiên Chúa không bao giờ tự áp đặt lên chúng ta! Ngài! Anh ấy luôn nói với chúng tôi: “Nếu bạn muốn, nếu bạn muốn. ..”. Hãy dành thời gian lắng nghe lời mời gọi của Ngài và để hết lòng đáp lại lời mời gọi ấy và với tinh thần quảng đại của các con! Thật hạnh phúc biết bao khi đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu. Vì vậy, rất nhiều linh mục và những người sống đời dâng hiến có thể làm chứng cho điều này: Chúa Giêsu mang lại ý nghĩa cho toàn bộ đời sống của chúng ta.

Đừng cô độc một mình. Giáo Hội chính là một gia đình tuyệt vời, mà trong đó các con sẽ luôn tìm thấy sự hỗ trợ và nguồn an ủi; trong các Giáo xứ của các con cũng như trong các nhóm của các con, bằng lời cầu nguyện, các Bí tích, tình bằng hữu, sự đồng hành của các linh mục và những người chịu phép Rửa tội khác.

Hãy đi và loan báo với tất cả mọi người rằng Chúa Giêsu yêu thương chúng ta và với Ngài tất cả mọi nỗi sợ hãi sẽ tan biến! Hãy thực hiện ước mơ của các con và nỗ lực cùng nhau làm việc để xây dựng tương lai cũng như đất nước của các con, luôn luôn mưu cầu những điều tốt đẹp cho nhau. Cha gửi đến các con với tư cách là những sứ giả của hòa bình và hy vọng nơi các thành phố của các con, trong các thôn xóm của các con, nơi các con sinh sống và làm việc. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các con và xin Ngài cũng chúc lành cho gia đình của các con! Cha sẽ luôn cầu nguyện cho tất cả các con và các con cũng đừng quên cầu nguyện cho Cha và cho các vị Giám mục của các con.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook