Ecuador: Động đất kinh hoàng, 272 người thiệt mạng, gồm một nữ tu, 5 thỉnh sinh, tu viện bị phá hủy
Thứ Tư, 20-04-2016 | 17:43:37
Theo báo cáo của Caritas Ecuador, tổ chức đã nhận được 4,068 lời yêu cầu trợ giúp.
Trận động đất xảy ra ở bờ biển Ecuador vào đêm thứ bảy vừa qua cho đến nay đã khiến ít nhất 272 người thiệt mạng và 2.068 người bị thương, theo báo cáo của Fides hôm thứ hai.
Theo Ban Thư ký Ủy ban Bảo vệ dân sự của chính phủ Ecuador, trận động đất với cường độ 7,8 độ Richter, là trận động đất mạnh nhất kể từ năm 1979. Ủy ban cũng cho biết khu vực bờ biển Thái Bình Dương là một khu vực nguy cấp, cụ thể là 6 tỉnh Esmeraldas, Los Ríos, Manabi, Santa Elena, Guayas và Santo Domingo.
“Đối mặt với trận động đất này”, một tuyên bố của các Giám mục quốc gia gửi đến các hãng thông tấn đã ghi nhận, “các Giám mục Ecuador muốn đưa ra một lời chứng về đức tin vào Thiên Chúa đối với nhân dân Ecuador”.
“Suy nghĩ của chúng tôi lúc này”, các Giám mục nói, “đặc biệt hướng về các anh chị em tại các tỉnh Manabi và Esmeraldas, là những người dường như đã chịu ảnh hưởng nhiều nhất của trận động đất cho đến nay, và chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy rộng tay đóng góp vào cuộc lạc quyên quốc gia nhằm giúp đỡ cho các nạn nhân của trận động đất kinh hoàng này”.
Theo báo cáo đầu tiên của Caritas-Ecuador cho biết, tổ chức này đã nhận được 4.068 yêu cầu sự giúp đỡ từ 23 tỉnh thành trong cả nước, bao gồm các cuộc gọi, và thậm chí từ Ipiales y Pasto, là 2 thành phố của Colombia.
Các nỗ lực cứu trợ, thông tấn xã cho biết, cố gắng tiếp cận hiện trường chỉ 24 giờ sau trận động đất.
Trong số những người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng này, có một nữ tu người Ailen đã dành 15 năm phục vụ tại đất nước Ecuador và 5 thỉnh sinh thuộc Cộng đoàn các Nữ tu “Siervas del Hogar de la Madre” tại Playa Prieta.
Nhờ những nỗ lực của các đội cứu hộ, 3 chị em khác thuộc cũng Cộng đoàn này đã được cứu thoát. Họ đã bị thương và hiện đang nằm cấp cứu tại bệnh viện.
Theo các mạng xã hội trong khu vực, Cộng đoàn Siervas del Hogar de la Madre đã mở một trường học nằm dọc theo bờ biển và đã bị trận động đất phá hủy hoàn toàn.
Nguồn: zenit.org
Minh Tuệ
Tags: Ecuado, thiên tai, động đất
Có thể bạn quan tâm
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Kinh Truyền Tin 24/1: Thời gian đón nhận ơn cứu độ thì ngắn ngủi
- Chúa Nhật Lời Chúa (24/1): Chúa nói về điều gì và Chúa nói với ai?
- ĐTC Phanxicô Lại bị đau thần kinh tọa, không chủ sự các nghi lễ
- Chứng từ của cha Piero Cesco trong những ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện
- Thánh lễ truyền chức Phó Tế thầy Giuse Lê Thanh Huấn và G.B Nguyễn Thành Huyên DCCT VN tại Texas, USA
- Giấc mơ đại kết chưa tròn
- Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2021
- ĐTC công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 55
- Hàn Lâm viện về Sự sống cảnh báo những tiêu cực trong sản xuất và phân phối vắc-xin
- Án phong chân phước cho nhà khoa học khám phá hội chứng Down đang tiến triển
- ĐHY Hollerich: Dự luật của Đan Mạch yêu cầu dịch các bài giảng là đe dọa tự do tôn giáo
- Các giám mục Hiroshima và Nagasaki ủng hộ hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân
- 🔴Thánh lễ trực tuyến: Chúa Nhật Tuần III - Mùa Thường Niên | 24/01/2021 - Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
- Cuộc trò chuyện với ĐTC Phanxicô về các nhân đức và thói xấu
- ĐTC lên án các vụ đánh bom tự sát ở Iraq và cầu nguyện cho các nhân
- Các giám mục Anh yêu cầu không chấm dứt hỗ trợ sự sống cho bệnh nhân Ba Lan đang hôn mê
- Cha Rodrigue Sanon, mất tích ở Burkina Faso, được tìm thấy đã chết
- ĐTC tặng vắc xin cho người vô gia cư
- Do đại dịch, ĐTC và giáo triều Roma không thể tham dự cuộc tĩnh chung hàng năm
- ĐTC bổ nhiệm thành viên mới cho Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học Xã hội